Cá mập cắn chết người đi bơi ở Australia

( Business24h.vn )Nạn nhân chịu ít nhất ba vết cắn nghiêm trọng dẫn tới mất quá nhiều máu và qua đời.

Đã có hai vụ cá mập tấn công liên tiếp hồi tháng 9 tại khu vực mà nạn nhân bơi vào ngày 5/11. Ảnh: Sky News.

Một người đàn ông 33 tuổi đang bơi gần cảng Cid trên đảo Whitsunday, ngoài khơi bang Queensland, Australia, vào chiều qua thì bị cá mập tấn công,News.com.au dẫn lời nhà chức trách địa phương cho biết.

Anh được đưa tới bệnh viện Mackay trong tình trạng nguy kịch với những vết cắn ở đùi trái, bắp chân phải và cổ tay trái. Cú cắn trên cổ tay dường như là vết thương chí mạng. Người đàn ông qua đời vì mất quá nhiều máu. Sự việc xảy ra gần nơi mà hồi tháng 9 từng có hai trường hợp cũng bị cá mập tấn công.

Nhân viên cứu hộ Ben McCauley mô tả những vết thương của nạn nhân là “vô cùng khủng khiếp. “Các vết cắn rất nghiêm trọng, quá nhiều máu bị mất, nạn nhân còn bị ngưng tim”, anh nói.

Các ngư dân Queensland đã giết 4 con cá mập hổ trong khu vực sau những vụ tấn công hồi tháng 9. Nạn nhân là bà Justine Barwick, 46 tuổi, đến từ Tasmania, và bé gái Hannah Papps, 12 tuổi, từ Melbourne.

Bà Barwick bị cá mập cắn vào đùi trái khi đang lặn biển. Ngày hôm sau, Hannah bị cắn vào chân trái trong lúc đang bơi tại vùng nước nông gần cảng. Các bác sĩ phải cưa chân trái của Hannah vì vết thương quá nặng.

Theo các chuyên gia về cá mập, rất khó để xác định nguyên nhân chính xác dẫn tới những vụ tấn công song họ kêu gọi người dân đề cao cảnh giác khi bơi tại những vùng nước thuộc Công viên Hải dương Rạn san hô Great Barrier, rộng 344.00 km2 và là nơi sinh sống của 88 loài cá mập.

( trích nguồn vnexpress.net )