Án mạng khi hát karaoke nửa đêm đã trải qua 6 phiên tòa

(Business24h.vn)- Toà đã đổi tội danh cho một bị cáo sau nhiều lần mở phiên xử mà chưa thể ra phán quyết 

Ngày 15-5, TAND TP.HCM xử sơ thẩm đã tuyên phạt Đặng Thanh Nhặn (SN 1988, ngụ huyện Cần Giờ) tám năm tù về tội giết người.

Đáng chú ý, bị cáo Nguyễn Văn Sanh (SN 1986, ngụ huyện Cần Giờ) được đổi tội danh và bị tuyên phạt hai năm tù về tội gây rối trật tự công cộng. Trước đó, VKS truy tố hai bị cáo Nhặn và Sanh cùng tội giết người và đề nghị phạt từ 8-10 năm tù.

                         Hai bị cáo tại phiên xử

Đây là lần thứ 6 TAND TP HCM mở phiên tòa xét xử vụ án này và có phán quyết cuối. HĐXX nhận định các bị cáo ăn năn, hối cải và có bồi thường một phần thiệt hại. Theo toà, từng nhiều lần trả hồ sơ, yêu cầu cơ quan điều tra, VKS làm rõ hành vi của bị cáo Sanh.

Nhưng tình tiết vụ án không có gì thay đổi. Và phần tranh luận tại tòa các bên cũng không thể làm rõ hành vi của bị cáo này. Do đó, HĐXX cho rằng pháp luật đủ căn cứ buộc bị cáo Sanh tội như trên.

Cáo trạng xác định, khuya ngày 29-5-2017, tại khu phố Miễu Ba, thị trấn Cần Thạnh, huyện Cần Giờ, anh Nguyễn Công Cuộc khi đã ngà ngà say mở máy karaoke hát gây ồn ào.

Không chịu nổi tiếng ồn từ nhà hàng xóm, Nhặn sang nhắc nhở. Lúc này lời qua tiếng lại hai bên xảy ra mẫu thuẫn, dẫn đến xô xát. Đôi bên vật lộn, Nhặn đánh vào vùng đầu anh Cuộc. Thấy vậy, Sanh ở gần đó chạy qua tham gia và dùng cây đập mạnh vào cổ anh Cuộc. Sau cuộc ẩu chiến, nạn nhân tử vong.

Theo kết luận giám định, quá trình xô xát kiến nạn nhân ngã xuống đất. Các hành vi này tác động lên vùng cổ, ngực và bụng, có thể dẫn đến nôn và hít sặc thức ăn vào đường thở. Tương tự, hành vi dùng cây đập mạnh vào người nạn nhân của Sanh cũng có thể gây nôn và hít sặc thức ăn vào đường thở.

Từ đó, VKS truy tố cả hai bị cáo tội giết người vì cho rằng hồ sơ đủ căn cứ chứng minh. Nhưng tại tòa, bị cáo Sanh không thừa nhận bản thân dùng cây đập vào người bị hại. Còn bị cáo Nhặn thừa nhận hành vi phạm tội và mong giảm nhẹ hình phạt….

(trích nguồn plo.vn)