Nhượng quyền thương hiệu tín hiệu mới cho cộng đồng khởi nghiệp

(Business24h.vn)-Nhượng quyền thương hiệu tín hiệu mới cho cộng đồng khởi nghiệp.

Trong khuôn khổ triển lãm Quốc tế Nhượng quyền Thương hiệu và ngành bán lẻ 2018 – (Vietnam International Shop & Franchise Show 2018) diễn ra từ ngày 1-3/11/2018. Nhận lời mời từ Ngài Faizal Izany Mastor   Tham tán thương mại của Lãnh Sự Quán Malaysia -Đại diện cho cơ quan xúc tiến thương mại Malaysia (MATRA). Chiều ngày 1 tháng 11 năm 2018 tại trung tâm triển lãm Quốc Tế Tp.HCM đã diễn ra cuộc gặp gỡ giữa đoàn Doanh Nghiệp Bán Lẻ của Malaysia dẫn đầu là thứ trưởng Bộ Thương Mại The Hon. Chong Chieng Jen và các tổ chức,doanh nghiệp Việt Nam .

Phát biểu tại buổi gặp gỡ ,Thứ trưởng Chong Chieng Jen giới  thiệu sơ lược về nền kinh tế Malaysia với GDP khoảng 300 tỷ USD ,trong đó nhượng quyền thương hiệu chiếm khoảng 2% GDP .Việt Nam là nước đứng thứ 13 về nhượng quyền thương mại của Malaysia trên thế giới và đứng thứ 4 trong khối ASEAN .

Đánh giá về nền kinh tế Việt Nam ông cho rằng Việt Nam là nước có chỉ số tiêu dùng lớn nhất và đứng đầu trong hoạt động Start -Up ở Đông Nam Á.Việc đưa các thương hiệu nổi tiếng của Malaysia vào Việt nam rất có tiềm năng và dễ dàng phát triển .

Bên lề cuộc gặp gỡ ,Câu Lạc Bộ Doanh Nhân Việt Nam một đơn vị trực thuộc hiệp hội doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam do ông Đoàn Nguyễn Mã Khắc – Phó chủ tịch CLB, có ý kiến cho rằng sở dĩ hoạt động nhượng quyền từ Malaysia chưa thật sự mạnh mẽ nhất là trong lĩnh vực F&B ( Food and Beverage) là vì có sự khác biệt về văn hóa ẩm thực cần thêm những hoạt động giao lưu văn hóa, quảng bá du lịch giữa hai quốc gia .Cần phổ biến thêm hành lang pháp lý cho hoạt động nhượng quyền và hỗ trợ cho cộng đồng khởi nghiệp .

Bên cạnh đó ông Khắc cũng đề nghị MATRADE quan tâm tới những sản phẩm có thương hiệu của Việt Nam và cũng đã nổi tiếng thế giới hỗ trợ đưa vào thị trường nhượng quyền thương hiệu của Malaysia tạo thành hoạt động song phương có hiệu quả .

Phụ trách MATRADE Hồ Chí Minh ngài Faizal Izany Mastor cho biết sẽ tập hợp danh sách các nhà nhượng quyền và chi tiết các sản phẩm,dịch vụ  của họ gửi đến Câu Lạc Bộ, đề nghị tìm kiếm đối tác là các hội viên quan tâm và sẽ cùng CLB tổ chức một buổi gặp gỡ B2B cho các doanh nghiệp.Đồng thời cũng nhờ CLB giới thiệu những đối tác có tiềm năng xuất khẩu hoặc nhượng quyền cho thị trường Malaysia.

( Trích nguồn TC DNHN )