ĐỊNH DẠNG GIỚI – cuốn sách bổ ích về giáo dục giới tính mà bất kỳ cha mẹ nào cũng nên đọc.

(Business24h.vn) Cuốn sách cung cấp cách nhìn mới có thể gây ngạc nhiên về Giới tính. Ngay sau khi sách được ra đời, hơn 1 năm sau (2019) thì các nhà khoa học tại Phần Lan đã xét hơn 600.000 mẫu gene tại ngân hàng gene thế giới, ra công bố kết luận trên tờ New york times: “không tồn tại gene đồng tính”

Đây là 1 đề tài nghiên cứu 10 năm (2008 – 2018) của tác giả Hạnh Anh Nhi, mở ra một góc nhìn mới, một hiểu biết mới về giới tính, giúp các bậc làm cha làm mẹ bảo vệ giới tính nguyên bản của con em. Đề án đã được xuất bản thành sách “Định dạng giới”, chỉ ra 10 nguyên nhân, cách phòng ngừa và ổn định giới tính cho thế hệ trẻ. Giới tính hiện nay là vấn đề nhức nhối đối với ngành giáo dục, di truyền học, nhân chủng học, khiến bao bậc phụ huynh lo lắng. Sách là góc độ nghiên cứu cá nhân của tác giả, ngõ hầu góp phần vào kho tàng tri thức của nhân loại và bảo đảm đặc tính di truyền cho thế hệ mai sau. Sau khi sách ra đời, hơn 1 năm sau (2019) thì các nhà khoa học tại Phần Lan đã xét hơn 600.000 mẫu gene tại ngân hàng gene thế giới, ra công bố kết luận trên tờ New york times: “không tồn tại gene đồng tính” càng củng cố thêm giá trị và tính chính xác của cuốn sách. Thêm vào đó, tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump ký sắc lệnh cấm LGBT phục vụ trong quân ngũ, bãi bỏ quỹ tài trợ chuyển giới do tiêu tốn ước tính là 2,3 tỷ usd/năm và lo ngại tình hình chuyển giới gia tăng. “Điều này hoàn toàn được cuốn sách trình bày trước đó khá kỹ càng, tác giả tin rằng, với kết quả nghiên cứu miệt mài 10 năm đó sẽ góp phần dựng xây và bảo vệ tổ quốc Việt Nam ngày càng phồn vinh tươi đẹp với truyền thống đạo đức, thuần phong mỹ tục mà ông cha ta biết bao đời đã dày công vun đắp” –  tác giả Hạnh Anh Nhi cho biết.

                                         Tác giả: Hạnh Anh Nhi

“Định dạng giới” hiện đã và đang đến được tận tay nhiều cha mẹ trên nhiều địa phương cả nước, giúp các cha mẹ có cái nhìn đúng đắn về vấn đề giới tính, từ đó có những hành động đúng đắn trên hành trình giáo dục con trẻ.

Tin tức – Hồng Nhung

DN & HN

Hình ảnh: Tác giả cung cấp

Link tham khảo:
https://www.nytimes.com/2019/08/29/science/gay-gene-sex.html?zdlink=Uo9XRcHoRsba8ZeYOszjBcvvT6bjPNCkOMvaSczfP29z