Digiwin Software công bố thành lập Liên minh sản xuất thông minh tại Việt Nam

Sáng ngày 19/10,  Digiwin Software công bố thành lập Liên minh  sản xuất thông minh tại Việt Nam. Liên minh này gồm các đơn vị như Avantech,  An Tri Viet Technology Electrical Automation, Bmd Soft, Digiwin Software, HTG High Tech, IoT Viet Solutions, Limisys Vietnam, Mind Technology, P&Q Solutions, Công ty Toàn Thật cùng với Trung tâm Thông tin & Thống kê KH&CN TP. HCM và trường ĐH Nguyễn Tất Thành.

Tổng Giám Đốc Digiwin Software, ông Cheng Chia-Lin chia sẻ, Digiwin Software được thành lập tại Đài Loan, hơn 40 năm qua đơn vị này đã tích luỹ được rất nhiều kinh nghiệm cũng như giúp cho hơn 50,000 doanh nghiệp sản xuất chuyển đổi số thành công.

Digiwin Software muốn tiếp tục mở rộng chi nhánh tới nhiều nước khu vực châu Á – Thái Bình Dương, và hiện nay đã có 40 chi nhánh trong khu vực. Đặc biệt là ở khu vực Đông Nam Á, từ những năm 2008 tại Việt Nam, 2014 tại Malaysia và 2019 tại Thái Lan.

“Với đội ngũ hơn 5000 nhân viên và với hơn 1000 nhân viên R&D, chúng tôi tự tin rằng các sản phẩm, hệ thống phần mềm của Digiwin sẽ không ngừng được phát triển, cải tiến và hoàn thiện để có thể phục vụ tốt nhất cho các doanh nghiệp sản xuất. Chúng tôi rất vui khi thấy Chính phủ Việt Nam xây dựng chính sách chuyển đổi số đến năm 2025, đồng thời, chúng tôi rất vinh dự là những người ủng hộ chủ trương này.Chúng ta có thể thấy tỷ lệ sản lượng sản xuất của Việt Nam có xu hướng tăng lên.

Giờ là lúc Liên minh Sản xuất Thông minh Digiwin tập hợp sức mạnh trong các lĩnh vực khác nhau để nâng tầm ngành sản xuất Việt Nam. Chúng tôi thực sự tin tưởng các đối tác trong liên minh Digiwin sẽ là một phần quan trọng trong việc đưa đất nước Việt Nam tươi đẹp trở thành một trung tâm sản xuất mới của thế giới ngày hôm nay. ”, ông Cheng Chia-Lin khẳng định.

Chia sẻ cùng những khó khăn của doanh nghiệp trong quản lý vận hành, ông Vũ Tùng Lâm- Cố vấn cấp cao Digiwin Software cho rằng doanh nghiệp thường khá đau đầu trong việc tìm kiếm giải pháp, họ thường chấp nhận các gói giải pháp công nghệ khác nhau để mong muốn kiện toàn việc quản lý từ xa. Có hai thứ khó mà doanh nghiệp Việt Nam đang đối mặt là nền cơ chế quản lý tương đối co lại và chi phí vận hành hệ thống cao.

“Với AioT Cloud, chúng tôi vận hành theo tháng, mỗi tháng chỉ bỏ ra vài trăm đô, đó là mức chi phí phù hợp cho những doanh nghiệp SMEs sử dụng. Với số lượng 870.000 doanh nghiệp SMEs lớn như Việt Nam, chúng tôi đang chứng minh khả năng và lợi ích mang lại trước khi muốn chia sẻ kỳ vọng của mình tại thị trường này. Hiện chúng tôi đã có một số khách hàng tiêu biểu của Digiwin tại Việt Nam như VPIC1, GSK, Caesar, Nhựa Phú Lâm, Shing Mark, Daluen. Chúng tôi luôn nhận được các phản hồi tích cực của họ.”, ông Lâm cho biết.

Một trong các đơn vị cộng tác với Digiwin Software, Ông Võ Duy Khanh- Trung tâm Thông tin và Thống kê KH&CN TP. HCM cho biết, gần nhất chúng tôi kỳ vọng có thể kết nối Digiwin Software với các doanh nghiệp trong mảng y tế và làm đẹp tại sự kiện Techmart Y tế & Chăm sóc sức khỏe công đồng năm 2022 sẽ được tổ chức trực tiếp trong hai ngày 27 và 28/10/2022 kết hợp trực tuyến tại địa chỉ techmart.techport.vn. Sự kiện sẽ thu hút hơn 200 công nghệ của 100 doanh nghiệp công nghệ, hiệp hội, văn phòng xúc tiến thương mại tham gia quảng bá và xúc tiến thương mại.

Ông Khanh cho biết, Techmart là sự kiện thường niên do Trung tâm Thông tin và Thống kê Khoa học và Công nghệ (CESTI, thuộc Sở Khoa học và Công nghệ TP.HCM) tổ chức nhằm hỗ trợ đưa sản phẩm từ các hiệp hội, văn phòng xúc tiến thương mại, doanh nghiệp công nghệ ra thị trường phục vụ nhu cầu ứng dụng công nghệ trong hoạt động sản xuất – kinh doanh của doanh nghiệp. Trong nhiều năm, Techmart còn là cơ hội để các doanh nghiệp khởi nghiệp tìm kiếm đối tác đầu tư, hợp tác để phát triển sản phẩm, ý tưởng sáng tạo và phát triển kinh doanh.

Ông Đinh Minh Thông – Giám Đốc Dự Án tại Digiwin Software Việt Nam cho biết, Liên Minh nhà máy sản xuất thông minh Digiwin sẽ có những thành phần khác nhau, có những năng lực khác nhau để mang lại những giải pháp toàn diện cho các doanh nghiệp sản xuất trong hành trình chuyển đổi số hướng tới sản xuất thông minh của họ, đặc biệt là những doanh nghiệp vừa và nhỏ.

“Để đáp ứng nhu cầu của khách hàng về việc thực hiện chuyển đổi kỹ thuật số chúng tôi có ba danh mục trong các đối tác liên minh của mình.
Đầu tiên, chúng tôi cung cấp dịch vụ tư vấn quản lý doanh nghiệp để giúp bạn tìm ra giải pháp phù hợp nhất, đưa ra lời khuyên về việc triển khai ISO, cải thiện sản xuất tinh gọn trong nhà máy và đưa ra các lời khuyên khác.

Sau đó, chúng tôi có nhà cung cấp triển khai hệ thống nhà máy thông minh, chẳng hạn như ERP, MES, SFT, AioT Cloud, BPM, SCADA, IoT v.v. Các công cụ hệ thống này cho phép nhà sản xuất giám sát sản xuất hiệu quả bằng dữ liệu vận hành.
Thứ ba, chúng tôi có các nhà tích hợp hệ thống có kỹ năng cao trong việc tích hợp
thiết bị và phần mềm để thực hiện kết nối giữa IT và OT, ông Thông nêu rõ.

Trinh Ngọc theo Doanhnghiephoinhap.vn