Hơn 1.400 gian hàng tham gia Hội chợ Quốc tế VIFA ASEAN 2023

Sáng 23/5, Liên đoàn Thương mại và Công nghiệp Việt Nam – Chi nhánh tại TPHCM (VCCI-HCM) và Hiệp hội Dừa Việt Nam phối hợp cùng công ty Cổ phần Thủ công Mỹ nghệ Gỗ Liên Minh tổ chức tọa đàm giới thiệu thông tin về Hội chợ Quốc tế đồ gỗ và mỹ nghệ xuất khẩu Việt Nam ASEAN 2023 – VIFA ASEAN 2023.

Ông Trần Ngọc Liêm, Giám đốc VCCI-HCM cho biết, từ khi xảy ra dịch COVID-19 đến nay, tình hình kinh doanh của các doanh nghiệp, trong đó có doanh nghiệp ngành gỗ rất khó khăn do thiếu đơn hàng. Năm 2022 trên 80% doanh nghiệp ngành gỗ bị suy giảm kết quả sản xuất kinh doanh; 4 tháng đầu năm 2023 tình hình đơn hàng chưa có tín hiệu khả quan. Do đó các hoạt động xúc tiến thương mại, hỗ trợ doanh nghiệp tìm kiếm thị trường, khôi phục sản xuất kinh doanh là nhiệm vụ quan trọng được nhiều cơ quan chức năng đẩy mạnh.

VIFA ASEAN 2023 lần đầu tiên sẽ được tổ chức từ ngày 29/08 – 01/09/2023 tại Trung tâm Hội chợ và Triển lãm Sài Gòn (SECC), Tp. Hồ Chí Minh với chủ đề “Nơi hội tụ tinh hoa nội thất Đông Nam Á”. Sự kiện dự kiến sẽ thu hút 350 nhà sản xuất và chế biến đồ gỗ mỹ nghệ xuất khẩu trong nước và quốc tế tham gia trưng bày trên quy mô 20.000 m2 với 1.400 gian hàng, hứa hẹn sẽ trở thành một địa điểm xúc tiến thương mại quan trọng tầm cỡ khu vực của ASEAN vào mùa Thu hàng năm. Qua đó, giúp các doanh nghiệp tham gia triển lãm mở rộng thị trường xuất khẩu, phát huy thế mạnh của doanh nghiệp trong khu vực, tạo cơ hội tiếp cận nguồn khách hàng tiềm năng. Sự đa dạng và phong phú của các dòng sản phẩm trưng bày của các doanh nghiệp các nước tham gia triển lãm sẽ sẵn sàng đáp ứng mọi nhu cầu nội ngoại thất đa phân khúc của thị trường thế giới.

Trong khi đó, ông Đặng Quốc Hùng, Chủ tịch Công ty cổ phần Thủ công mỹ nghệ Gỗ Liên Minh cho rằng, Đông Nam Á đã trở thành một khu vực kinh quan trọng và năng động của thế giới, cũng là một trong những trung tâm sản xuất và cung cấp đồ gỗ, nội ngoại thất và thủ công mỹ nghệ hàng đầu thế giới; trong đó, Việt Nam đã và đang là quốc gia xuất khẩu sản phẩm gỗ đứng đầu Đông Nam Á, đứng thứ 2 châu Á, là điểm đến quen thuộc và hấp dẫn của các nhà nhập khẩu đồ gỗ, nội ngoại thất quốc tế.

Đáng chú ý, các dòng sản phẩm sẽ được giới thiệu tại hội chợ sẽ rất đa dạng và phong phú với các thiết kế mới nhất như: Sản phẩm đồ gỗ, nội ngoại thất (sofa, bàn, ghế, giường, tủ, kệ…, cho phòng khách, phòng ăn, phòng ngủ, nhà bếp, sân vườn,…); sản phẩm trang trí, hàng thủ công mỹ nghệ (sơn mài, gốm sứ, mây tre lá, cói, thảm…), đèn trang trí, gỗ nguyên liệu, máy móc thiết bị và các loại phụ kiện… phục vụ cho ngành chế biến gỗ và mỹ nghệ xuất khẩu.

Điểm đặc biệt của kỳ hội chợ mùa Thu tháng 8 này là VIFA ASEAN diễn ra đồng thời trong chuỗi các hội chợ nội thất lớn của khu vực châu Á. Bắt đầu chuỗi hội chợ là: KOFURN – Hội chợ quốc tế đồ gỗ và trang trí nội thất Hàn Quốc (24-27/8/2023); VIFA ASEAN – Hội chợ quốc tế đồ gỗ và mỹ nghệ xuất khẩu Việt Nam ASEAN (29/8 – 01/9/2023); CIFF Shanghai – Hội chợ quốc tế nội thất CIFF Thượng Hải (05-08/9/2023), Maison Shanghai – Hội chợ trang trí nội thất Thượng Hải (11-14/9/2023); Furniture China – Hội chợ nội thất Trung Quốc (11-15/9/2023); IFFINA – Triển lãm nội thất và thiết kế Indonesia (14-17/9/2023).

Theo doanhnghiepvahoinhap