Khách du lịch quốc tế tới Việt Nam tăng mạnh trong năm 2022

Những tháng đầu năm 2022, du lịch Việt Nam chứng kiến sự tăng trưởng mạnh mẽ. Lượng khách du lịch quốc tế đến với nước ta tăng 2,2 lần so với năm 2021.

Việt Nam “mở toang” kích cầu du lịch phát triển

Năm 2022 được đánh giá năm bùng nổ của du lịch Việt Nam hậu Covid-19. Theo đó, lượng du khách đến Việt Nam trong tháng 3 đạt 41,7 nghìn lượt người, tăng 41,4% so với tháng trước và gấp 2,2 lần cùng kỳ năm trước. Toàn quý I năm 2022, lượng du khách quốc tế đến với nước ta đạt gần 91 nghìn lượt người, tăng 89,1% so với cùng kỳ năm 2021.

Luợng khách du lịch năm nay tăng so với năm ngoái 2021 (Hình minh họa)
Luợng khách du lịch năm nay tăng so với năm ngoái 2021 (Hình minh họa)

Sở dĩ du lịch Việt có những tín hiệu lạc quan như vậy là bởi từ ngày 15/03, Việt Nam đã chính thức mở cửa trở lại hoạt động du lịch trong điều kiện bình thường mới trên tất cả các cửa khẩu, bằng đường bộ, đường biển, đường sắt, đường hàng không; khôi phục toàn bộ chính sách visa như trước COVID-19. Miễn visa đơn phương cho 13 quốc gia và vùng lãnh thổ; không hạn chế bất cứ hoạt động du lịch nào với khách nội địa…

Du khách quốc tế khi nhập cảnh vào Việt Nam sẽ chỉ cần có kết quả xét nghiệm âm tính với COVID-19 trước khi xuất cảnh, không cần xét nghiệm sau khi nhập cảnh, được tham gia du lịch ngay. Trong trường hợp du khách bị nhiễm COVID-19 cần tiến hành xét nghiệm và thực hiện cách ly, điều trị theo hướng dẫn của Bộ Y tế.

Số lựơng khách đến Việt Nam chủ yếu là các quốc gia
Số lựơng khách đến Việt Nam chủ yếu là các quốc gia

Theo thống kê, lượng khách du lịch quốc tế tới Việt Nam chủ yếu đến từ các quốc gia: Mỹ, Australia, Nga, Pháp, Đức, Nhật, Singapore, Ấn Độ, Anh, Canada…

Nhiều quốc gia bỏ chứng nhận COVID-19 khi nhập cảnh

Không chỉ Việt Nam mở cửa, nới lỏng các quy định nhập cảnh để kích cầu du lịch phát triển, rất nhiều quốc gia khác trên thế giới cũng bỏ chứng nhận COVID-19 khi nhập cảnh với khách du lịch, tạo đà tăng trưởng mạnh mẽ.

Từ 17/3, du khách đến Campuchia được miễn xuất trình kết quả xét nghiệm âm tính Covid-19, dù là PCR hay test nhanh. Hay như tại Abu Dhabi, UAE những du khách tiêm đủ 2 mũi vác-xin không cần xét nghiệm trước ngày khởi hành, và được test PCR miễn phí khi hạ cánh.

Hiện du khách dù đã tiêm hay chưa tiêm, nhập cảnh vào Maldives đều không cần trình kết quả âm tính Covid-19. Tuy nhiên, du khách vẫn phải hoàn thành khai báo sức khỏe du lịch trong 48 giờ trước khi bay. Chính phủ cũng khuyến khích khách xét nghiệm PCR trong ngày thứ ba hoặc năm sau khi nhập cảnh.

Cũng kể từ tháng 3, khách du lịch tới Jordan không cần xét nghiệm PCR trước khi đến và khi nhập cảnh. Tuy nhiên, họ vẫn phải đeo khẩu trang và thực hiện giãn cách xã hội khi ngồi phương tiện công cộng và ở không gian ngoài trời.

Đặc biệt, từ ngày 1/3, Liên minh châu Âu (EU) đã cho phép du khách đến từ các quốc gia ngoài khối nhập cảnh với điều kiện đã tiêm đủ liều cơ bản hoặc tiêm mũi tăng cường với những người đã tiêm quá chín tháng. Người khỏi COVID-19 và phục hồi trong vòng 180 ngày cũng được chấp thuận.

Tổ chức Du lịch Thế giới (UNWTO) cho rằng ngành du lịch đã có tín hiệu phục hồi trong năm 2021, tăng 4% so với năm 2020. Năm nay, khi tỷ lệ bao phủ vaccine trên thế giới ngày càng lớn, con số này sẽ tăng cao hơn, tạo thêm cơ hội để du lịch quốc tế phục hồi nhanh và bền vững./.

NIST – Đơn vị tư vấn dịch vụ Visa chuyên nghiệp
NIST – Đơn vị tư vấn dịch vụ Visa chuyên nghiệp

Ngay khi các quốc gia nới lỏng yêu cầu về nhập cảnh đối với công dân Việt Nam, nhu cầu xin visa để đi du học, du lịch, hồi hương cũng đồng loạt tăng nhanh. Tuy nhiên, thủ tục xin visa cũng như các quy định kèm theo vẫn khiến cho nhiều người gặp phải vướng mắc, thời gian xin visa kéo dài.

Thay vì tự mình đi xin visa tốn nhiều thời gian, công sức và mức độ thành công không cao, nhiều người đã tìm tới các đơn vị cung cấp dịch vụ tư vấn visa chuyên nghiệp như NIST để được hỗ trợ. Là đơn vị có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực này, NIST sẽ giúp khách hàng xử lý toàn bộ các thủ tục, giấy tờ cần thiết để xin visa, đảm bảo tỷ lệ xin visa thành công tới 99% với chi phí phù hợp nhất.

Mọi thông tin liên hệ:

–         Địa chỉ: 127B Điện Biên Phủ, Phường 15, Q.Bình Thạnh, TPHCM

–         Hotline: 0924.969.999

–         Email: info@nisttravel.vn

–         Website: www.nisttravel.vn

P.V