‘Quán quân Hãy nghe tôi hát 2021’ ca sĩ Ngô Thái Bảo cùng nhóm Giai điệu Việt biểu diễn phục vụ trong bệnh viện

Hãy nghe tôi hát mùa 5 năm 2021 phiên bản ca sĩ do Jet sudio kết hợp cùng Đài truyền hình Vĩnh Long tổ chức đã kết thúc, đêm chung kết xếp hạng diễn ra vào 21h 26/8/2021 với sự bùng nổ đến bất ngờ của ca sĩ Thái Bảo. Sau những lời khen tặng và đánh giá từ Ban giám khảo uy tín: Danh ca Phương Dung, ca sĩ Ngọc Ánh, ca sĩ Vân Khánh, ca sĩ Thái Bảo đã chính thức bước lên ngôi vị cao nhất: Quán quân “Hãy nghe tôi hát mùa 5” một cách không thể thuyết phục hơn. Đây là một trình phấn đấu không ngơi nghĩ của “Đóa xương rồng hát tình ca” quê Phan Rang – Ninh Thuận.

Ca sĩ Ngô Thái Bảo với giải thưởng Quán quân Hãy nghe tôi hát mùa 5 năm 2021

Đổi đời từ giấc ngủ gục trong lớp của cô sinh viên văn hóa

Trước khi bước lên ngôi vị cao nhất “Quán quân hãy nghe tôi hát 2021” cô ca sĩ có nick name dễ thương “Hoa xương rồng hát tình ca” đã từng có một quyết định táo bạo: Nam tiến khi tuổi đời không còn quá trẻ. Đây là kết quả Ngô Thái Bảo đạt được sau 3 năm lập nghiệp với không ít biến cố trong cuộc sống. Kể lại cột mốc cho quyết định liều lĩnh này, giọng ca của “Trăng rơi vào đơn côi” cho biết: “Hơn 3 năm trước trường Đại học văn hóa TP.HCM có mở lớp tại Phan Rang, Thái Bảo đăng ký đi học theo yêu cầu của gia đình. Đến học kỳ cuối chuẩn bị tốt nghiệp lớp học môn Tổ chức sự kiện của thầy đạo diễn Hoàng Duẩn. Bảo vô trễ, còn ngồi cuối lớp…ngủ ngon lành. Thầy kêu đứng lên trả lời câu hỏi về những gì đã học….đành thành thật “thưa thầy em không nhớ” (Những thầy cô giáo trước cô cũng dùng tuyệt chiêu ngồi cuối lớp để..ngủ lén nhưng không bị phát hiện, lần này thì không thoát được). Lớp biết hoàn cảnh của Bảo (tối còn đi coi quán cà phê của mình, sáng sớm ra dọn quán xong xuôi đâu đó mới vào lớp, có khi còn đi diễn văn nghệ phục vụ cho bà con vùng sâu vùng xa) nên luôn luôn buồn ngủ khi vô lớp. Lớp xin thầy cho Bảo hát một bài chuộc lỗi… Sau đó thầy “phán” hát vầy sao không vô Sài Gòn làm ca sĩ chuyên nghiệp. Thế là cuộc đời thay đổi từ giấc ngủ gục trong lớp, đúng là chuyện không tưởng.

Ca sĩ Ngô Thái Bảo đăng quang với giải thưởng Quán quân Hãy nghe tôi hát mùa 5 năm 2021 thỏa mãn cả phần “nghe” và phần “nhìn” mà không phải ca sĩ nào cũng có như lời nhận xét của giám khảo ca sĩ Ngọc Ánh trong đêm chung kết.

Rời Phan Rang – Ninh Thuận vào Tp.HCM lập nghiệp khi tuổi đời không còn trẻ, xa gia đình, khó khăn bủa vây. Đi làm nhân viên cho công ty du lịch, hát đám cưới, hát tiệc, làm MC, biểu diễn phục vụ cho bà con vùng sâu vùng xa tại các quận, huyện trên Tp.HCM, thế nhưng có những thời điểm không có tiền đóng tiền nhà. Nhờ sự động viên của thầy cô, Thái Bảo đã thi và học thạc sĩ tại trường Đại học văn hóa Tp.HCM, sau đó Thái Bảo tham gia cuộc thi âm nhạc và đạt giải Á quân Ai sẽ thành sao năm 2019 (team của ca sĩ Quang Lê). Được khán giả biết đến nhiều hơn, Thái Bảo tham gia nhiều sự kiện, lễ hội quốc gia và các chương trình truyền hình, cũng như ra 2 MV đầu tay của mình “Trăng rơi vào đơn côi” và “Yêu nhau kẻo lỡ thanh xuân” với sự giúp đỡ của thầy Ths-đạo diễn Hoàng Duẩn, đạo diễn Ngô Minh Trọng, hai nhạc sĩ NS Võ Hoài Phúc NS Phan Lữ Châu Hoàng. Bên cạnh đó để rèn luyện giọng hát Thái Bảo cũng đã đăng ký học thêm lớp thanh nhạc của thầy Minh Lộc, cô Kim Thoa…

Danh ca Phương Dung trao giải thưởng và chúc mừng ca sĩ Ngô Thái Bảo. Danh ca Phương Dung đã đánh giá rất chất giọng, cột hơi, cao độ, kỹ thuật luyến láy và cả những cái hậu sau mỗi câu hát của Thái Bảo cũng rất tốt và đó là điều mà không phải ca sĩ nào cũng có được.

Không quên “đồng đội” và luôn hết mình vì cộng đồng ngay cả trước đêm thi chung kết

Ngô Thái Bảo và nhóm Giai Điệu Việt một thời

Thời gian qua Ngô Thái Bảo và các “đồng đội” của mình là nhóm Giai điệu Việt đã tham gia biểu diễn để động viên tinh thần cho các bác sĩ, các bệnh nhân và lực lượng tuyến đầu tại các bệnh viện dã chiến trên địa bàn thành phố Thủ Đức trong đại dịch Covid-19. Giai điệu Việt chính là nhóm ca mà trước đây khi mới vào Sài Gòn lập nghiệp Ngô Thái Bảo là một trong những thành viên chủ chốt. Họ đã đồng hành cùng nhau trong các chương trình biểu diễn phục vụ đồng bào ngoại thành, vùng sâu, vùng xa…cho đến những sự kiện lễ hội quốc gia. Cả nhóm cùng gặp nhau bởi tinh thần cống hiến vì cộng đồng. Nên cho dù trong thời gian chuẩn bị cho đêm chung kết xếp hạng cuộc thi Hãy nghe tôi hát, người ta vẫn thấy Thái Bảo và nhóm Giai điệu Việt đồng hành cùng nhau trong các chương trình biểu diễn tại các bệnh viện dã chiến.

Ngô Thái Bảo tham gia biểu diễn phục vụ tại các bệnh viện dã chiến ở Tp. Thủ Đức động viên tinh thần bác sĩ và bệnh nhân

Ngô Thái Bảo cho biết “Đây là những show diễn vô cùng đặc biệt. Sân trường, sân bệnh viện, khán giả là bệnh nhân, là bác sĩ đứng xa hàng chục mét nhưng tất cả đã rất hào hứng vẫy tay, hò hét, mở đèn flash….Chưa bao giờ thấy bà con người Việt Nam mình thương nhau như vậy. Vừa biểu diễn, vừa đảm bảo 5K phòng chống dịch nhưng ai nấy điều phấn khởi và xúc động. Bảo tin chắc chắn đây sẽ là một kỷ niệm, một ký ức tuyệt vời và khó quên trong sự nghiệp ca hát của mình. Đến nay khi đạt được kết quả quán quân Hãy nghe tôi hát Bảo lại càng thêm hạnh phúc”.

Nhóm Giai điệu Việt trong các chương trình biểu diễn tại bệnh viện dã chiến Thành phố Thủ Đức

Ca sĩ Anh Kiệt (trưởng nhóm ca GIAI ĐIỆU VIỆT) chia sẻ “chưa bao giờ các anh chị em nghệ sĩ mong muốn được mang món quà tinh thần ý nghĩa đến quý y bác sĩ, bà con nhân dân như lúc này. Kiệt đã cùng nhóm đi diễn nhiều nơi nhưng có lẽ chính tại những sân khấu, những khán giả đắc biệt như thế này lại càng làm cho nhóm diễn máu lửa hơn, động lại nhiều cảm xúc hơn bao giờ hết. Mong rằng tất cả chúng ta sẽ luôn thật nhiều sức khoẻ, lạc quan, yêu đời và hãy luôn đoàn kết, đồng lòng vững tin rằng Việt Nam sẽ chiến thắng đại dịch Covid”.

Ca sĩ Anh Kiệt (thứ thất từ trái sang) và mhóm ca Giai Điệu Việt

Nhận xét về bạn diễn của mình, ca sĩ Anh Kiệt cho biết “Thái Bảo rất mong muốn đóng góp cho cộng đồng mọi lúc mỗi khi có thể, nên cho dù đang trong giai đoạn chung kết của cuộc thi nhưng Thái Bảo vẫn tham gia khi nhận được lời mời từ chương trình”. Đến nay Thái Bảo đã có một kết quả thật mỹ mãn, cả nhóm rất vui mừng nhưng cả nhóm và Thái Bảo luôn hẹn nhau trong các chương trình thiện nguyện tiếp theo.

Ngô Thái Bảo nhận Giải nhất tuần vòng 3 với ca khúc “Mười Năm tình cũ” của nhạc sĩ Trần Quảng Nam trong cuộc thi Hãy nghe tôi hát mùa 5 năm 2021. Giám khảo Danh ca Thái Châu, Danh ca Ngọc Sơn, ca sĩ Thanh Hoa trao giải thưởng và chúc mừng Thái Bảo.

Ngô Thái Bảo là vậy, dù đã thành danh nhưng vẫn không quên bạn diễn, không quên những ngày khó khăn và luôn hướng đến cộng đồng. Được biết trong những ngày đại dịch vừa qua Ngô Thái Bảo cũng đã tham gia ủng hộ cho các bếp ăn thiện nguyện, ủng hộ sinh viên khó khăn…

Ngô Thái Bảo với giải thưởng nhất tuần vòng 2
Thái Bảo, Quán quân Hãy nghe tôi hát 2021 hạnh phúc với nick name “Hoa xương rồng hát tình ca”

Nhóm Giai điệu Việt biểu diễn tại các bệnh viện dã chiến

P.V