Ra mắt CLB “Trái tim người lính Phương Nam” và tiếp nhận kỉ vật “Tình yêu đi qua chiến tranh”

Sáng nay, 27-04-2021, tại Bảo tàng Lực lượng vũ trang Miền Đông Nam Bộ (TP. Hồ Chí Minh), CLB “Trái tim người lính Việt Nam” phối hợp với Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam tổ chức Lễ ra mắt CLB “Trái tim người lính phương Nam” và cuốn sách cùng tên.

Việc tổ chức bản thảo và xuất bản cuốn sách “Trái tim người lính phương Nam” là món quà thiết thực nhân kỷ niệm 46 năm ngày giải phóng hoàn toàn miền Nam và thống nhất đất nước (1975-2021).

Lễ ra mắt sách “Trái tim người lính phương Nam” và tiếp nhận kỉ vật “Tình yêu đi qua chiến tranh”.

Với hơn 30 bài viết của hơn 30 tác giả, “Trái tim người lính phương Nam” chỉ là một cuốn sách nhỏ nhưng mang ý nghĩa lớn mà những người thực hiện mong muốn gửi đến bạn đọc: “Chúng ta không bao giờ được phép lãng quên những người lính đã hi sinh tuổi thanh xuân, cống hiến xương máu cho hòa bình hôm nay!”.

Các tác giải tham gia viết bài cho cuốn sách “Trái tim người lính phương Nam” không chỉ có các nhà văn, nhà báo, nhà nghiên cứu, mà còn có cả các tướng lĩnh, sĩ quan và cựu chiến binh. Nội dung các tác phẩm có trong “Trái tim người lính phương Nam” cũng không chỉ nói đến các sự kiện, nhân vật lịch sử, mà cò quan tâm đến vấn đề của hậu chiến vấn đề hòa hợp dân tộc giữa những người lính từ nhiều phía. Đặc biệt, nửa cuối cuốn sách này là một số tác phẩm hưởng ứng Cuộc vận động viết và sưu tầm kỷ vật “tình yêu đi qua chiến tranh” do Câu lạc bộ “Trái tim người lính Việt Nam” phối hợp với Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam tổ chức trong ba năm (2020-2022). Trong đó, có những bài viết mà tác giả từng là những người lính một thời bên kia chiến tuyến, kể lại những chuyện tình yêu, tình người, đi qua chiến tranh, hết sức cảm động và nhân văn.

Nhóm tuyển chọn Lê Lành – Vũ Khánh – Xuân Hải đã nổ lực hoàn thành bản thảo trong thời gian ngắn và cho ra cuốn sách vào đúng dịp kỷ niệm 46 năm ngày Giải phóng hoàn toàn miền Nam, thống nhất đất nước (30/04/1975 – 30/04/2021).

Đặc biệt, tại buổi lễ ra mắt sách “Trái tim người lính phương Nam” các cựu chiến binh đã trao tặng những kỷ vật “Tình yêu đi qua chiến tranh” cho Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam. Những kỷ vật tuy nhỏ nhưng chứa đựng những câu chuyện cảm động xung quanh, đôi khi là cả máu và nước mắt bên trong đó.

Các cựu chiến binh trao tặng những kỷ vật “Tình yêu đi qua chiến tranh” cho Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam.

Ngoài ra, tại buổi lễ CLB “Trái tim người lính phương Nam” còn trao một số phần quà cho các em học sinh, sinh viên ưu tú có hoàn cảnh khó khăn để tiếp lửa cho thế hệ trẻ Việt Nam tiếp nối cha anh xây dựng đất nước.

Nhà báo – Đại tá – phó chủ tịch thường trực Câu lạc bộ “Trái tim người lính Việt Nam” Ngô Văn Học chia phát biểu tại buổi lễ.

“Phía sau những người lính chiến đấu hết mình vì tổ quốc luôn có những câu chuyện, những tư liệu hết sức phong phú mà chúng cần phải khai thác để mang đến cho độc giả. Điều này được ban điều hành của CLB “Trái tim người lính Phương Nam” đã và đang gấp rút triển khai nhân dịp kỷ niệm 50 năm ngày giải phóng hoàn toàn miền Nam, thống nhất đất nước (1975-2025) và 80 năm ngày Quốc Khánh 2/9 (1945-2025). Qua chương trình này, có thể thấy Câu lạc bộ đã đặt ra một lộ trình hết sức cụ thể. Dự kiến, trong thời gian tới Câu lạc bộ sẽ cho xuất bản ít nhất 2 cuốn sách với chủ đề đó là: Trái tim người lính phương Nam và Một thời tuổi trẻ hào hùng” Nhà báo – Đại tá – phó chủ tịch thường trực Câu lạc bộ “Trái tim người lính Việt Nam” Ngô Văn Học chia sẻ tại buổi lễ.

Theo Tạp chí Ánh sáng và Cuộc sống