Hưng Thịnh Group và Bình Tây Food cùng các doanh nghiệp tài trợ trang thiết bị y tế phòng chống COVID-19 cho Bộ đội biên phòng Tây Nam Bộ

Nhằm hỗ trợ cho bộ đội biên phòng các tỉnh miền Tây Nam Bộ, nhiều doanh nghiệp tại TPHCM như Tập đoàn BĐS Hưng Thịnh, Hiệp hội Doanh nghiệp TPHCM (HUBA), Hội Doanh nghiệp Cơ khí – Điện TPHCM (HAMEE), Công ty TNHH Vận tải hàng hóa thành phố, Trung tâm đào tạo và sát hạch lái xe Thành Công TPHCM, Công ty CP Thực phẩm Bình Tây (Bình Tây Foods), Hội Hữu nghị Việt Nam – Campuchia TPHCM, Công ty Nước giải khát Tribeco đã tài trợ trang thiết bị y tế phòng chống COVID-19. Tổng giá trị số trang thiết bị, vật tư y tế, nhu yếu phẩm được trao tặng ước tính hơn 1,5 tỷ đồng.

Vừa qua, tại Nhà máy Công ty Cổ phần Thực phẩm Bình Tây (Bình Tây Foods) đã diễn ra lễ trao tặng vật tư y tế và nhu yếu phẩm cần thiết cho lực lượng bộ đội biên phòng, đang phòng, chống dịch COVID-19 trên tuyến biên giới các tỉnh miền Tây Nam Bộ.

Tham dự buổi lễ có Thiếu tướng Nguyễn Hoài Phương –  Phó Tư lệnh Bộ đội Biên phòng; bà Nguyễn Thị Thanh – Chủ tịch CLB Doanh nhân Việt Nam (Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam); đại diện Tập đoàn Hưng Thịnh; đại diện Bình Tây Foods và đại diện các doanh nghiệp đồng hành cùng chương trình …

Sản phẩm trao tặng là hàng ngàn bộ quần áo bảo hộ y tế, hơn 150.000 khẩu trang y tế, 10.000 chai dầu gió, đèn pin, bình xịt muỗi, bộ quần áo mưa, hàng ngàn thùng thực phẩm như xoài sấy, mì gói, cá hộp,… gửi đến lực lượng biên phòng đang thực hiện nhiệm vụ tại các tổ, chốt phòng, chống dịch COVID-19 ở các tỉnh miền Tây Nam Bộ như Đồng Tháp, Long An, Kiên Giang, Tây Ninh, An Giang.

Ông Lê Trọng Khương – Phó CT kiêm Phó TGĐ Tập đoàn Hưng Thịnh – Tổng giám đốc Hưng Thịnh Land – Trao bảng tượng trưng giá trị 1 tỷ đồng cho Thiếu tướng Nguyễn Hoài Phương – Phó Tư lệnh BĐBPÔng Lê Trọng Khương – Phó CT kiêm Phó TGĐ Tập đoàn Hưng Thịnh – Tổng giám đốc Hưng Thịnh Land – Trao bảng tượng trưng giá trị 1 tỷ đồng cho Thiếu tướng Nguyễn Hoài Phương – Phó Tư lệnh BĐBP (ngày 16/5/2021)

Theo ông Lê Trọng Khương cho biết đây là lần thứ 2 Tập đoàn Hưng Thịnh tham gia hỗ trợ cho Bộ Tư lệnh BĐBP, trước đó tháng 10/2021 Tập đoàn Hưng Thịnh đã trao tặng 10 tỷ đồng bao gồm tiền mặt và trang thiết bị y tế, nhu yếu phẩm.

“Trong cuộc chiến cam go như hiện nay Tập đoàn Hưng Thịnh đã chuẩn bị nguồn ngân sách hỗ trợ phòng chống dịch cả trăm tỷ đồng thông qua nhiều đợt trao tặng. Những đóng góp của chúng tôi, sẽ là nguồn động viên kịp thời để các cán bộ, chiến sĩ BĐBP khu vực biên giới có thêm động lực hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ nơi tuyến đầu của đất nước.”, ông Khương nói.

Ông Bùi Văn Quản – Chủ tịch Hiệp hội Vận tải hàng hóa TP HCM trao quà tại buổi lễ
Doanh nhân Lê Thị Giàu – Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần Thực phẩm Bình Tây trao tặng quà cho bộ đội miền Tây Nam Bộ.

Ngoài những đóng góp của các nhà tài trợ, doanh nhân Lê Thị Giàu –  Chủ tịch hội đồng quản trị Công ty CPTP Bình Tây cũng là một trong những người trực tiếp thực hiện chương trình ý nghĩa này.

Được biết, suốt nhiều năm qua, công ty CPTP Bình Tây không chỉ chú trọng vào việc nâng cao chất lượng sản phẩm để giữ chân người tiêu dùng trong nước và xuất khẩu mà còn thể hiện được trách nhiệm của mình đối với cộng đồng. Đặc biệt là trong giai đoạn dịch bệnh COVID-19, công ty đã tổ chức nhiều các chương trình thiện nguyện. Chị cho biết, đây sẽ là sự hỗ trợ vô cùng thiết thực gửi đến cho các cán bộ, chiến sĩ đang ngày đêm canh gác, kiểm soát tại biên giới, bảo vệ bình yên cho tổ quốc.

Ông Bùi Văn Quản – Chủ tịch Hiệp hội Vận tải hàng hóa TPHCM cho biết đây là hoạt động ý nghĩa nhằm kịp thời động viên các lực lượng đang làm nhiệm vụ tại biên giới các tỉnh miền Tây Nam Bộ, khắc phục khó khăn, gian khổ, quyết tâm hoàn thành tốt nhiệm vụ quản lý, bảo vệ biên giới và thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phòng, chống dịch COVID-19. Chúng tôi cùng nâng cao ý thức trách nhiệm người dân và cùng đồng lòng “chống dịch như chống giặc”.

Các nhà tài trợ và cán bộ nhân viên của nhà máy thực phẩm Bình Tây chuẩn bị cho đoàn xe chở những chuyến hàng kịp thờiCác nhà tài trợ và cán bộ nhân viên của nhà máy thực phẩm Bình Tây chuẩn bị cho đoàn xe chở những chuyến hàng kịp thời.

 “Chúng tôi có mặt tại đây rất sớm cùng các nhà tài trợ và cán bộ nhân viên của nhà máy thực phẩm Bình Tây chuẩn bị cho đoàn xe chở những chuyến hàng kịp thời và ý nghĩa này, sau khi làm thủ tục bàn giao, những chuyến xe nối đuôi nhau chở những tình cảm đong đầy sự yêu thương đến với các chiến sỹ biên phòng đang ngày đêm giữ gìn nơi biên giới của tổ quốc cho mọi người được an bình.“, ông Quản nói.

Theo Tc Doanh nghiệp & Hội nhập