Vì một thị trường Minh Bạch    

Moitruongdautu.vn sẽ là trang tin cung cấp cho đọc giả những thông tin đầu tư nhanh chống nhất, cập nhật nhất và đặc biệt là các thông tin cảnh báo về những dấu hiệu lừa đảo liên quan đến lĩnh vực đầu tư

“Môi trường đầu tư” tại Việt Nam đang rất phức tạp

Những năm gần đầy, thị trường đầu tư tại Việt Nam trở nên hết sức sôi động đăc biệt trong đó là đầu tư tài chính và Bất động sản. Cũng chính vì thế mà thị trường đầu tư bắt đầu xuất hiện nguy cơ lừa đảo với vô số kiểu lừa đảo tinh vi khác nhau.

“Môi trường đầu tư” tại Việt Nam đang rất phức tạp
“Môi trường đầu tư” tại Việt Nam đang rất phức tạp

Thời gian qua, các vụ lừa đảo liên quan đến mô hình Đa cấp cá cược nhị phân (BO) thông qua các sàn giao dịch tài chính đang xuất hiện ngày càng nhiều. Với những lời mời gọi hấp dẫn như cam kết lãi suất cao (20-30% trên tháng), bảo hiểm vốn hay trả hoa hồng cao khi giới thiệu người tham gia. Trên thực tế, trong thời gian qua đã có không ít “bài học đắt giá” liên quan đến các vụ sàn giao dịch “sập”, ôm tiền nhà đầu tư bỏ trốn, mà điển hình trong số đó là các sàn Busstrade, Uktrade, Coolcat, Wifinex,… gây thiệt hại cho các nhà đầu tư, có người còn mất trắng hàng chục tỷ đồng.

Bên cạnh đó, thị trường Tiền ảo (hay Crypto) cũng trở nên phức tạp, Với sức hút của đồng Bitcoin kéo theo đó là việc xuất hiện quá nhiều đồng tiền ảo “rác” với mục địch lôi kéo người đầu tư và hứa hẹn lợi nhuận sau đó không cho nhà đầu tư rút tiền hay “ôm tiền bỏ trốn”, nhà đầu tư thì coi như trắng tay.

Cũng liên quan đến thị trường tài chính, thị trường chứng khoán và hàng hóa phái sinh thời gian qua cũng đã xuất hiện nhiều vụ lừa đảo với cách thức mạo danh công ty lớn để chiếm đoạt tài sản khách hàng.

Ngoài các vụ vừa đảo liên quan đến thị trường tài chính, thị trường bất động sản thời gian qua cũng vô cùng phức tạp với hàng loạt vụ việc lừa đảo, với nhiều cách thức tinh vi. Lợi dụng sự cả tin của nhiều nhà đầu tư bất động sản mà một số đối tượng cò mồi, lừa đảo đã dụ người mua bất động sản “sập bẫy”. Các cách thức lừa đảo phổ biến như: Lừa đảo chiếm dụng tiền đặt cọc; giả ngân hàng thanh lý nhà đất, mạo danh chính quyền, chủ đầu tư uy tín để lừa bán đất; bán cùng một lô đất cho nhiều người; Lừa đảo bán nhà qua vi bằng; lừa đảo bằng hợp đồng góp vốn,…

Có thể nói, với nhiều nhà đầu tư mới bắt đầu việc tìm hiểu các kiến thức cũng như được cảnh báo về các công ty, các sàn giao dịch, doanh nghiệp có dấu hiệu lừa đảo là vô cùng cần thiết.

Vì một thị trường Minh Bạch

Nhằm mang đến những thông tin cũng như cung cấp kiến thức cho các nhà đầu tư tại Việt Nam, ngày 25/12/2021 trang tin điện tử tổng hợp moitruongdautu.vn chính thức ra mắt với mục tiêu “Vì một thị trường Minh Bạch”.

Phát biểu tại lễ ra mắt, Ông Trần Anh Phương – Tổng Giám Đốc công ty CP Sourthen Gold – Đơn vị vận hành trang tin điện tử tổng hợp moitruongdautu.vn cho biết: “ Với mong muốn mang lại giá trị thực sự cho bạn đọc mà đặc biệt là các nhà đầu tư. Đặc biệt, trong thời điểm mà thị trường đầu tư tại Việt Nam đang rất phức tạp mà điển hình là hàng loạt vụ lừa đảo lớn. Do đó, moitruongdautu.vn sẽ là trang tin cung cấp cho đọc giả những thông tin đầu tư nhanh chống nhất, cập nhật nhất và đặc biệt là các thông tin cảnh báo về những dấu hiệu lừa đảo liên quan đến lĩnh vực đầu tư”.

Ông Trần Anh Phương – Tổng Giám Đốc công ty CP Sourthen Gold – Đơn vị vận hành trang tin điện tử tổng hợp moitruongdautu.vn phát biểu.
Ông Trần Anh Phương – Tổng Giám Đốc công ty CP Sourthen Gold – Đơn vị vận hành trang tin điện tử tổng hợp moitruongdautu.vn phát biểu.

Được biết, Ngoài cập nhật những thông tin, kiến thức về đầu tư, moitruongdautu.vn còn có đội ngũ phân tích và đưa ra chiến lược giao dịch cho các nhà đầu tư trong lĩnh vực tài chính. Bên cạnh đó, ban biên tập đang xây dựng các bản tin tài chính tổng hợp trong ngày để cung cấp cho các nhà đầu tư chiến lược và tin tức giao dịch trong ngày.

Các khách mời chụp hình tại buổi lễ ra mắt trang tin tổng hợp moitruongdautu.vn
Đội ngũ phóng viên chụp hình tại buổi lễ ra mắt trang tin tổng hợp moitruongdautu.vn

Đặc biệt hơn, trong thời gian tới moitruongdautu.vn sẽ cùng kết hợp với luật sư Trần Đình Dũng cùng một số luật sư nổi tiếng khác để sản xuất chuổi chương trình nơi lên án, cảnh báo với nhà đầu tư về các dấu hiệu lừa đảo trong lĩnh vực bất động sản, tài chính, doanh nghiệp, thị trường,…

Cập nhật những thông tinh đầu tư hàng ngày tại: Moitruongdautu.vn – “Vì một thị trường minh bạch”

Bá Linh