Hội thảo xuất khẩu thực phẩm nông nghiệp HamYang – Gun sang thi trường Việt Nam

 

Vừa qua vào ngày 24/04/2024 đã diễn ra “Hội thảo giao thương xuất khẩu thực phẩm nông nghiệp sang Việt Nam của quận HamYang-gun năm 2024”

Đây sẽ là một hội thảo giới thiệu các sản phẩm của ngành công nghiệp thực phẩm nông nghiệp của Quận Hamyang.

Hamyang-gun được biết là nơi duy nhất ở Hàn Quốc được bao quanh bởi 2 công viên quốc gia, trong đó 1 là công viên quốc gia cấp 1 với ngọn núi trứ danh Jiri-san nổi tiếng, và 1 là công viên quốc gia cấp 10 có núi Deoksan và 15 ngọn núi cao hơn 1.000m so với mực nước biển. Chính vì vậy Nông sản ở HamYang rất đặc biệt. Nó được sản xuất ở khu vực sạch sẽ bao quanh núi Jiri-san và núi Deokyu-san và tự hào rằng tất cả các sản phẩm nông nghiệp đều tươi mới và tốt cho sức khỏe.

Tiêu biểu là các sản phẩm nông nghiệp đa dạng như táo, hành tây, sâm núi… và các sản phẩm thực phẩm nông nghiệp sử dụng nguồn nguyên liệu nơi đây càng đặc biệt được ưa chuộng.

Thực phẩm nông nghiệp Hamyang-gun là các sản phẩm nông nghiệp được sản xuất và xuất xứ từ Hamyang-gun, một quận thuộc tỉnh Gyeongsangnam-do, Hàn Quốc. Hamyang-gun nổi tiếng với các nguồn tài nguyên tự nhiên phong phú và khí hậu thuận lợi cho việc trồng trọt, do đó, khu vực này được biết đến với sản xuất nhiều loại thực phẩm nông nghiệp chất lượng cao.

Đặc sản của HamYang có thực phẩm chức năng làm từ sâm núi; sản phẩm đạt danh hiệu K-Food gồm có bánh gạo, muối tre, cháo nhân sâm, nước ép tốt cho sức khỏe, và các loại trà đang được sản xuất đa dạng.

Một trong những sản phẩm nông nghiệp nổi tiếng của Hamyang-gun là trà. Với những cánh đồng trà rộng lớn và chất lượng đất tốt, trà Hamyang-gun được coi là một trong những loại trà tốt nhất ở Hàn Quốc. Trà Hamyang-gun thường có màu sắc xanh đậm và hương thơm đặc trưng.

Ngoài ra, Hamyang-gun cũng nổi tiếng với các loại rau và hoa quả. Các sản phẩm nông nghiệp như cà chua, dưa chuột, cà rốt và nhiều loại rau khác được trồng ở đây với chất lượng cao và đáng tin cậy. Ngoài ra, cây quả như táo, nho và lê cũng được trồng rộng rãi ở khu vực này.

Hội thảo sẽ có sự tham gia đại diện của hơn 30 doanh nghiệp Việt Nam, Hàn Quốc, ký kết hợp tác và tìm hiểu các sản phẩm, cũng như tình hình phát triển thị trường của ngành thực phẩm nông nghiệp.

Với những đặc điểm nổi bật về nguồn tài nguyên tự nhiên và chất lượng sản phẩm, thực phẩm nông nghiệp Hamyang-gun đã thu hút sự quan tâm của người tiêu dùng trong và ngoài nước.

Các sản phẩm nông nghiệp của Quận Hamyang thường được trồng và chế biến với sự đảm bảo chất lượng cao và tuân thủ các tiêu chuẩn an toàn thực phẩm. Chúng được ưa chuộng bởi người tiêu dùng trong và ngoài nước vì giá trị dinh dưỡng và hương vị tuyệt vời của chúng.

Hiện tại, thông qua việc quản lý ổn định thị trường xuất khẩu, Quận Hamyang sẽ mở rộng công tác xuất khẩu nông sản, khai phá thị trường mới thông qua các cuộc triển lãm xúc tiến bán hàng và hội thảo giao thương xuất khẩu trong thời gian sắp tới.