Lễ hội trái cây Nam bộ 2023, cơ hội trải nghiệm nhiều loại trái cây độc đáo nhất Việt Nam

Ngày 24/5, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị TPHCM (HUFO) và Công ty Cổ phần Du lịch Văn hóa Suối Tiên tiến hành ký kết hợp tác Đối ngoại Nhân dân giai đoạn 2023 – 2025 và giới thiệu về Lễ hội trái cây Nam bộ – Suoi Tien Farm Festival 2023.

Lễ hội năm nay có sự tham gia của Hội hữu nghị Việt Nam với các quốc gia: Việt Nam – ASEAN, Việt Nam – Ấn Độ, Việt Nam – Indonesia, Việt Nam – Campuchia… Cùng những chương trình nghệ thuật đặc sắc thể hiện tình giao lưu hữu nghị giữa các nước.

Một trong  những điểm nhấn của Lễ hội là Khu Du lịch Văn hóa Suối Tiên chính thức ra mắt Bộ sưu tập trái cây cao cấp, độc lạ, quý hiếm có nguồn gốc xuất xứ từ các nước trên thế giới được trồng tại nông trại Suoi Tien Farm. Bên cạnh đó, Lễ hội còn diễn ra Chợ trái cây đặc sản (từ ngày 30/5 đến 31/8/2023) hội tụ nhiều thương hiệu trái cây đặc sản nổi tiếng. Cùng với đó là Hội thi “Trái ngon an toàn Nam bộ” lần thứ 12 diễn ra vào ngày 1/6 do Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn TPHCM – Trung tâm tư vấn và hỗ trợ nông nghiệp cùng Công ty cổ phần Du lịch Văn hoá Suối Tiên phối hợp tổ chức. Hội thi nhằm quảng bá và nâng tầm thương hiệu trái cây Việt, khuyến khích các nhà vườn trồng và áp dụng các tiến bộ khoa học kỹ thuật vào sản xuất cũng như lai tạo giống mới có chất lượng tốt, năng suất cao.

Cũng trong buổi họp báo đã diễn ra Lễ ký kết hợp tác đối ngoại nhân dân giữa Liên hiệp các tổ chức hữu nghị TP Hồ Chí Minh và Công ty Cổ phần Văn hóa Suối Tiên, nhằm thúc đẩy hơn nữa các hoạt động phối hợp, quảng bá du lịch, văn hóa, lịch sử của Việt Nam đến với bạn bè quốc tế.

Trong nhiều năm qua, Liên hiệp cũng đã tiến hành ký kết quy chế phối hợp với nhiều đơn vị thuộc nhiều lĩnh vực nhằm tiếp tục củng cố, tăng cường và hỗ trợ trong công tác đối ngoại nhân dân. Về phía Công ty cổ phần du lịch Suối Tiên cũng đã và đang là một trong những đơn vị đóng tích cực và hiệu quả, thiết thực, cho sự phát triển trong công tác đối ngoại, ngoại giao nhân dân. Sự kiện ký kết Quy chế phối hợp giữa Liên hiệp các tổ chức hữu nghị và Công ty Suối Tiên hôm nay sẽ càng nâng tầm hoạt động hòa bình – đoàn kết – hữu nghị, đồng thời đẩy mạnh phát triển quảng bá sản phẩm du lịch đến đông đảo du khách trong và ngoài nước đến với Thành phố mang tên Bác

Tại Lễ hội còn có Hội thi nghệ thuật tạo hình bằng trái cây thu hút nhiều nghệ nhân đến từ TPHCM, Đồng Nai, Bình Dương và các tỉnh lân cận tham gia. Hội thi mang đến những tác phẩm rực rỡ màu sắc trái cây, được thực hiện từ khối óc và đôi bàn tay khéo léo của các nghệ nhân thể hiện nét văn hóa cổ truyền ý nghĩa và khắc họa sâu sắc tình yêu quê hương đất nước cũng như niềm tự hào dân tộc. Tại đây, du khách cũng được tham quan Bộ sưu tập trái cây khổng lồ với nhiều loại trái cây được sưu tầm từ nhiều vùng miền và có mặt tại Suối Tiên.

Được biết, trong thời gian này, tại Khu lịch Văn hóa Suối Tiên, ngày 1/6 ( Ngày Quốc tế thiếu nhi) sẽ miễn 100% vé cổng cho trẻ em (cao từ 1m – 1,4m) đi cùng phụ huynh; từ ngày 2/6 đến ngày 31/8/20203, giảm 50% vé cổng cho học sinh giỏi, xuất sắc có giấy khen trong năm học 2022 – 2023.

Theo doanhnghiepvahoinhap