Phân tích độc quyền từ Soho Markets: Reddit tiến hành IPO tháng 3 năm nay

Nền tảng truyền thông xã hội Reddit đã vạch ra kế hoạch chi tiết để ra mắt đợt phát hành cổ phiếu lần đầu ra công chúng (IPO) vào tháng 3. Việc niêm yết này đã được ban lãnh đạo Reddit lên kế hoạch trong hơn ba năm.

Reddit “chọn mặt gửi vàng” tại NYSE

Reddit đã chọn Sở giao dịch chứng khoán New York (NYSE) cho đợt IPO sắp tới của mình, theo báo cáo của Wall Street Journal. Đây sẽ là đợt IPO đầu tiên của một công ty truyền thông xã hội lớn kể từ Pinterest (PINS.N) vào năm 2019. Reddit IPO sẽ diễn ra trong bối cảnh các công ty cùng ngành phải đối mặt với sự cạnh tranh gay gắt về doanh thu quảng cáo với TikTok và Facebook.

Việc chào bán cũng sẽ kiểm tra mức độ sẵn sàng của một số người dùng Reddit ủng hộ việc ra mắt thị trường chứng khoán của công ty. Nhiều nhà đầu tư đăng bài trên nền tảng này đã giúp thúc đẩy hàng chục đợt tăng giá cổ phiếu “meme” trong ba năm qua, từ nhà bán lẻ GameStop (GME.N), cho đến nhà điều hành phim AMC Entertainment Holdings (AMC.N).

Theo nguồn tin độc quyền của sàn giao dịch Soho Markets, Reddit đã nộp hồ sơ bí mật cho đợt IPO vào tháng 12 năm 2021, đang lên kế hoạch nộp hồ sơ công khai vào cuối tháng 2, khởi động roadshow vào đầu tháng 3 và hoàn tất đợt IPO vào cuối tháng 3.

Mức định giá của Reddit lên tới 10 tỷ USD

Theo được định giá khoảng 10 tỷ USD trong vòng cấp vốn vào năm 2021, đang tìm cách bán khoảng 10% cổ phần của mình trong đợt IPO. Theo các nguồn tin, họ sẽ quyết định mức định giá IPO mà họ sẽ theo đuổi gần thời điểm niêm yết hơn.

Việc Reddit lựa chọn NYSE làm sàn giao dịch niêm yết là một chiến thắng cho sàn này, đưa nó dẫn đầu trong cuộc cạnh tranh đang diễn ra với Nasdaq để tổ chức các đợt IPO cao cấp. Quyết định này phản ánh xu hướng rộng lớn hơn được thấy ở các sàn giao dịch Hoa Kỳ, nơi số lượng IPO tăng đáng kể 42% và số tiền thu được từ IPO tăng đáng kinh ngạc 160% vào năm 2023.

Lĩnh vực công nghệ và chăm sóc sức khỏe, được biết đến với khả năng mở rộng và lợi nhuận, vẫn dẫn đầu về số lượng giao dịch IPO của Hoa Kỳ. Động thái chiến lược IPO của Reddit phù hợp với các xu hướng thị trường này, cho thấy một quyết định đúng lúc trong việc khai thác sở thích của nhà đầu tư.

Nhà môi giới Soho Markets giải đáp thắc mắc về thương vụ Reddit IPO
Tại sao Reddit lại có ý nghĩa quan trọng đối với NYSE?
Chuyên gia sàn Soho Markets: Việc Reddit chọn NYSE thay vì Nasdaq được coi là một chiến thắng đáng kể của NYSE trong cuộc cạnh tranh giành các thương vụ IPO cao cấp. Quyết định này phù hợp với sự gia tăng hoạt động IPO, cho thấy niềm tin ngày càng tăng đối với NYSE.

Vì sao nhà đầu tư có lợi thế khi đầu tư các thương vụ IPO của Mỹ?
Chuyên gia sàn Soho Markets: Lĩnh vực công nghệ và chăm sóc sức khỏe tiếp tục dẫn đầu về số lượng giao dịch IPO tại Hoa Kỳ. Các nhà đầu tư ưa chuộng các công ty có khả năng mở rộng quy mô và khả năng sinh lời. Các cổ phiếu truyền thông xã hội lớn đã hồi phục trong năm qua, chủ yếu nhờ sự phục hồi của cổ phiếu công nghệ khi lãi suất đạt đỉnh. Cổ phiếu của Meta Platforms đã tăng hơn gấp ba lần giá trị trong 12 tháng qua, trong khi cổ phiếu của Snap (SNAP.N), đã tăng 60% so với cùng kỳ.
Thường giá cổ phiếu của các công ty IPO sẽ tăng vọt vào ngày IPO. Vì thế, nắm giữ cổ phiếu này từ sớm sẽ giúp nhà đầu tư “mua đáy bán đỉnh”. Soho Markets là một trong số ít sàn giao dịch cho phép giao dịch cổ phiếu Reddit trước ngày IPO, với mức đòn bẩy lên tới 1:20. Tìm hiểu thêm tại trang Tư vấn cổ phiếu Reddit.

Điều gì khiến Reddit công khai thương vụ IPO này?
Chuyên gia sàn Soho Markets: Sau khi thu hút được sự chú ý trong “kỷ nguyên meme-stock”, Reddit tìm cách tận dụng khả năng hiển thị ngày càng tăng của mình và củng cố vị thế tài chính của mình thông qua IPO, tiếp tục mở rộng tầm ảnh hưởng của mình. Công ty đã trì hoãn việc kích hoạt IPO cho đến khi đạt được lợi nhuận gần hơn. Những biến động của thị trường khiến thị trường IPO phải đóng cửa trong phần lớn thời gian trong hai năm qua cũng góp phần khiến công ty trì hoãn kế hoạch của mình.

 

Cho đến nay, Reddit đã huy động được bao nhiêu tiền?
Chuyên gia sàn Soho Markets: Reddit đã huy động thành công 1,3 tỷ USD từ các nhà đầu tư tư nhân, bao gồm những cái tên nổi bật như Sequoia Capital và Andreessen Horowitz. Tuy nhiên, theo dự đoán từ sàn Soho Markets, mức định giá IPO gợi ý mức giá tiềm năng từ 5-10 tỷ USD trở lên. Reddit dự kiến ​​sẽ tạo ra doanh thu quảng cáo hơn 800 triệu USD vào năm 2023, tăng hơn 20% so với một năm trước đó

Tầm ảnh hưởng và cơ sở người dùng hiện tại của Reddit là gì?
Chuyên gia sàn Soho Markets: Với hơn 70 triệu khách truy cập hoạt động hàng ngày, Reddit đã khẳng định mình là “người chơi chính” trong không gian thảo luận trực tuyến. Sự tham gia của nó vào cơn sốt giao dịch năm 2021 làm tăng thêm kỳ vọng xung quanh hành trình đạt được lợi nhuận trên thị trường đại chúng.

Nhà môi giới Soho Markets đánh giá đợt IPO lần này của Reddit sẽ tạo nên một cơn địa chấn trên thị trường tài chính. Sức nóng của thương vụ này gần như đang đạt đến đỉnh điểm khi mà từ khóa tìm kiếm về nó liên tục tăng nhanh. Hơn 1025 khách hàng đang quan tâm mã cổ phiếu IPO này tại sàn giao dịch Soho Markets trên toàn cầu. Bạn cũng có thể đăng ký nhận tư vấn chuyên sâu về thương vụ siêu lợi nhuận này tại trang Tư vấn cổ phiếu Reddit hoặc fanpage Soho Markets Việt Nam

Hiện tại, các nhà đầu tư tiềm năng đang ở chế độ “theo dõi sát sao” và chờ đặt lệnh BUY. Trong tháng tiếp theo, Reddit sẽ công bố nhiều báo cáo tài chính gần đây hơn và phác thảo những cơ hội và tình hình kinh doanh. Tuy nhiên, điều quan trọng là phải luôn cẩn trọng, ngay cả khi bạn là người hâm mộ nền tảng này. Các nền tảng truyền thông xã hội và quảng cáo kỹ thuật số là những lĩnh vực kinh doanh khó khăn, nhưng mang lại lợi nhuận lớn.