Thúc đẩy phát triển ngành VFX & Animation vững mạnh

Talkshow: “Building a strong VFX & Animation Industry in Vietnam, France & Thailand” là sự kiện gắn kết ngành hậu kỳ giữa Việt Nam – Pháp – Thái Lan. Do Viện Pháp, Đại sứ quán Pháp phối hợp cùng Cộng đồng Vietnam VFX-Animation, MAAC Vietnam và AIOI Studios, mang lại nhiều thông tin hấp dẫn nhằm thúc đẩy sự phát triển của ngành lên một tầm cao mới.

Theo bà Cherry, Onmadee Purapati (thành viên hội đồng quản trị của TACGA). Hàng năm, chúng tôi cũng tham gia Asian Animation Summit, một sự kiện chào hàng được tạo ra để thúc đẩy hợp tác sản xuất và đồng tài trợ ở châu Á Thái Bình Dương.

Theo Bộ Thương mại, năm 2020, ngành công nghiệp nội dung số của Thái Lan trị giá khoảng 5,6 triệu USD, trong đó 4,3 triệu USD là từ ngành truyền hình và điện ảnh. Và nó được thúc đẩy bởi ngành công nghiệp nội dung kỹ thuật số đang nở rộ sau đại dịch. Một số quốc gia ở châu Á như Thái Lan, Malaysia, Indonesia và Việt Nam được coi là những trung tâm gia công phần mềm lớn ở Châu Á cho các tác phẩm CG/VFX. Đối với Thái Lan, thị trường chính của chúng tôi là Trung Quốc, Mỹ, Hàn Quốc, các nước Châu Âu và Nhật Bản. Canada được coi là thị trường mới nhất của chúng tôi.

Tăng trưởng mạnh trong thời đại công nghệ và được ứng dụng vào nhiều lĩnh vực trong đời sống, VFX & Animation hiển nhiên trở thành ngành công nghiệp tiềm năng ở nhiều quốc gia trên thế giới, đặc biệt phải kể đến Việt Nam, Thái Lan và Pháp. Trong những năm gần đây, thị trường hậu kỳ tại các quốc gia này ngày càng tăng trưởng vượt trội, điều này được chứng minh qua nhiều dự án lớn, nổi bật phải kể đến như: Sweet Home, Detective Pikachu (Bad Clay Studio – Việt Nam) Aquaman, Avengers: Infinity War, Black Panther, Star Wars, Transformers (Sparx* – A Virtuos Studio – Việt Nam), La Finale, Paris Pigalle (Autrechose Visual Effects Studio – Pháp), Athena, Germinal (Digitaldistrict – Pháp), Wizards, Rudolph the Awesome (Thai Animation and Computer Graphics Association – Thái Lan),…

Nhằm tạo cơ hội để các Studio lớn nhỏ thuộc cộng đồng VFX & Animation Việt Nam được giao lưu trực tiếp với đại diện các Studio hàng đầu của Pháp và Thái Lan cũng như tạo ra một “cú bắt tay” đầy ngoạn mục để thúc đẩy sự phát triển ngành hậu kỳ giữa 3 nước, Học viện Kỹ xảo Điện ảnh & Hoạt hình MAAC, VFX-Animation và AIOI chính thức trở thành cầu nối, mở ra buổi talkshow với chuyên đề: Building a strong VFX & Animation Industry in Vietnam, France & Thailand.

Với sự xuất hiện của anh Yann Marchet (đại diện Visual Effects Vendors Association – Pháp), chị Onmadee Purapati (đại diện Board Member of Thai Animation and Computer Graphics Association – Thái Lan) và anh Thierry Nguyễn (CEO tại AIOI Studios), buổi chia sẻ mang lại cho các Artist cũng như đại diện các Studio Việt Nam nhiều thông tin hữu ích để nắm bắt được tình hình phát triển của ngành bên ngoài thế giới.

Chương trình chỉ dành riêng cho đại diện các Studio và các Artist đang làm việc tại các Studio trong ngành VFX & Animation tại thị trường Việt Nam.

Tại chương trình anh Yann Marchet chia sẻ bối cảnh ngành VFX và các sự kiện kinh doanh (PIDS) tại Pháp. Đồng thời trao đổi về cách làm việc với chính phủ để mở rộng thị trường.

Chị Cherry chia sẻ thêm về TACGA – Đơn vị Studio chuyên Animation, CG đưa ra những thảo luận về thị trường ngành Animation tại đất nước Thái Lan. Bên cạnh đó, sự kiện kinh doanh BIDC tại Băng Cốc cũng được chị Cherry trình bày ngay tại sự kiện để các khách tham dự có góc nhìn tổng quan nhất những hoạt động hợp tác, phát triển của Pháp và Thái.

Đối với Việt Nam, anh Thierry Nguyễn đại diện cho các Studio Việt chia sẻ về thị trường ngành VFX & Animation tại Việt Nam ở thời điểm hiện tại có những sự thay đổi, phát triển và bước tiến tiếp theo thúc đẩy Việt Nam mở rộng mối quan hệ hợp tác.

Thông qua ba phần chia sẻ của các diễn giả, người tham dự được đặt câu hỏi khai thác thêm nhiều góc nhìn mới mẻ từ chính các Founder, CEO, Artist của những Studio chuyên ngành.

Ngoài ra, sự tham gia của các báo chí, đài truyền hình, các đạo diễn, nhà sản xuất phim cũng đã góp phần tạo nên sự thành công của chương trình.

Theo doanhnghiepvahoinhap