Tp. HCM: 15 thành viên ban quản lý một chung cư là F0, tuy nhiên không có cư dân nào bị lây nhiễm

15 thành viên ban quản lý chung cư D-Vela quận 7, TPHCM là F0, song nhờ thực hiện tốt công tác cách dịch tễ ngay từ những ngày đầu, không có cư dân nào bị lây nhiễm COVID-19.

15 thành viên ban quản lý một chung cư ở TPHCM là F0, không có cư dân nào bị lây nhiễm

Theo đại diện chung cư, ngày 18/7 một nhân viên trong ban quản lý có triệu chứng mệt mỏi, khó thở sau đó người này được đưa đến cơ sở y tế để xét nghiệm. Cùng ngày thì nhận được thông báo dương tính với COVID-19. Ngay sau khi biết được tin, toàn bộ thành viên ban quản lý đều tự giác cách ly, được thực hiện test nhanh COVID và cho ra kết quả 15 người dương tính.

Đến ngày 19/7, ban quản lý chung cư thông báo với toàn bộ cư dân về việc 15 thành viên trong ban quản lý đã mắc COVID-19. hiện toàn bộ dân cư sống trong tòa nhà đều âm tính với SARS – CoV-2.

Thực hiện tốt công tác dịch tễ ngay từ ban đầu, ngăn chặn sự lây lan dịch bệnh cho toàn bộ cư dân.

Nhận được thông tin 15 người trong ban quản lý chung cư mắc COVID-19, nhiều cư dân trong chung cư tỏ ra hoang mang. Cho đến nay, toàn bộ dân cư sống trong tòa nhà đều âm tính với SARS – CoV-2.

Được biết, kể từ khi dịch bùng phát đến nay chung cư D-Vela luôn đảm bảo thực hiện tốt khuyến cáo 5K của bộ y tế. Bên cạnh đó, trước khi có chỉ thị 16 tại thành phố Hồ Chí Minh chung cư cũng cho phun khử khuẩn đồng thời thu thập thông tin y tế nhằm tuyên truyền đến người dân về các biện pháp bảo vệ an toàn trong mùa dịch, hạn chế tiếp xúc trực tiếp với người lạ. Đối với các khâu giao nhận hàng tại chung cư, người dân và shipper phải giữ khoảng cách an toàn bằng các vạch được vẽ sẵn để tránh tiếp xúc trực tiếp.

Tiến hành phun khử khuẩn toàn bộ chung cư ngày 17 tháng 7

Bên cạnh đó, trong thời gian thực hiện chỉ thị 16 tại thành phố Hồ Chí Minh, Ban quản lý cũng đưa ra thông báo cho toàn bộ nhân viên và cư dân cách ly: “Nhà nào ở nhà nấy, tầng nào ở tầng nấy”. Nhân viên và cư dân hạn chế tối đa việc tiếp xúc, nhờ đó tránh được việc lây lan dịch bệnh khi có sự cố. Đồng thời, ban quản lý cũng hết sức quan tâm đến vấn đề đảm bảo nhu yếu phẩm cho người dân, bằng các biện pháp như cung cấp các đầu mối thực phẩm sạch, bình ổn giá đến với cư dân mỗi ngày.

Đặc biệt, ngay khi có thông báo viề việc 15 ca dương tính, ban quản lý cũng cho phun khử khuẩn toàn bộ chung cư hàng ngày, cho dán thông báo đến người dân.

Đại diện ban quản lý chung cư D-Vela cho biết: “Chúng tôi mong người dân bình tĩnh và cùng làm tốt việc phòng chống COVID-19, chúng tôi sẽ thực hiện mọi biện pháp để bảo vệ an toàn cho người dân. Không có bất cứ cư dân nào bị bỏ lại phía sau trong cuộc chiến này!”.

Bá Linh
Theo: Tạp chí Ánh sáng và Cuộc sống