TPHCM lần đầu tiên có giải chạy đêm tại Quận 1

Giải chạy đêm “District 1 Midnight Run 2023” do UBND quận 1, TP HCM dự kiến thu hút khoảng 3.000 VĐV chuyên nghiệp và không chuyên trong nước cũng như quốc tế tham gia. Đây là giải chạy đêm đầu tiên nhằm kích cầu du lịch về đêm tại TP HCM.

Ông Nguyễn Duy An, Phó Chủ tịch UBND Quận 1, cho biết: District 1 Midnight Run 2023 là hoạt động thể thao văn hóa đánh dấu sự trở lại mạnh mẽ của Quận 1 qua quãng thời gian khó khăn của dịch Covid-19. Giải đấu còn mang trong mình sứ mệnh quảng bá về con người, lịch sử và truyền thống của Quận 1, một trong những nét đặc trưng tiêu biểu của TPHCM cùng tinh thần “Thành phố không ngủ”.

Tại buổi công bố giải, Ban tổ chức cho biết, giải chạy đêm District 1 Midnight Run 2023 sẽ bao gồm 3 cự ly 5km, 10km và 21km dành cho vận động viên chuyên nghiệp, người tham gia luyện tập thể dục thể thao; các câu lạc bộ, đội nhóm chạy bộ; học sinh, sinh viên, lãnh đạo, người dân địa phương và người nước ngoài đang sinh sống tại Việt Nam.

Từ ngày 25/3, Ban tổ chức sẽ có hoạt động giao lưu văn hóa, ẩm thực, âm nhạc tại Phố đi bộ Nguyễn Huệ giao Đại lộ Lê Lợi. Đến 0 giờ ngày 26/3, giải chạy chính thức bắt đầu với cự ly 21km. Cự ly 5km và 10km sẽ xuất phát trễ hơn. Giải đấu sẽ đóng góp cho Quỹ “Vì người nghèo” Quận 1 số tiền 500 triệu đồng.

Cung đường của giải chạy bộ được thiết kế độc đáo, chạy qua những địa danh tiêu biểu của Quận 1 như UBND TPHCM, Nhà thờ Đức Bà, Bến Bạch Đằng, Dinh Độc Lập, Chợ Bến Thành, Thảo Cầm Viên…

Sau mùa giải đầu tiên, Quận 1 sẽ tính toán để duy trì giải thường niên và có đầy đủ các cự ly trong các mùa sau. Trên tinh thần “Lan tỏa vì cộng đồng”, góp phàn quảng bá hình ảnh, văn hóa, con người Quận 1 nói riêng và đất nước Việt Nam nói chung đến rộng rãi bạn bè năm châu. Bên cạnh đó, đây cũng là một trong những sự kiện đẩy mạnh xúc tiến thương mại, du lịch và phát triển kinh tế đêm trong thời gian tới.

Đây là hoạt động thể thao do UBND Quận 1 phối hợp cùng Công ty Cổ phần Văn hóa tổng hợp Bến Thành và Công ty Cổ phần Truyền thông Nexus thực hiện.

Theo Doanhnghiepvahoinhap