TPHCM tổ chức hội thảo Build2Last lần thứ 2

Dự kiến diễn ra tại khách sạn Mai House ở TP HCM, hội thảo Build2Last lần thứ 2 được tổ chức vào ngày 11 tháng 4 năm 2024, sẽ đóng vai trò là nền tảng quan trọng cho các nhà lãnh đạo và nhà đổi mới trong ngành, cam kết thúc đẩy sự thay đổi bền vững trong lĩnh vực xây dựng.

Ngành xây dựng của Việt Nam đang trải qua sự tăng trưởng nhanh chóng, đặt ra cả thách thức và cơ hội. Khi chúng ta cố gắng tạo dấu ấn của trong ngành công nghiệp đang phát triển này, phát triển bền vững và kết hợp chuyển đổi sinh thái là xu thế tất yếu của ngành xây dựng trên thế giới cũng như Việt Nam. Với mục tiêu đầy tham vọng của Việt Nam là đạt mức phát thải ròng bằng 0 (Net Zero) vào năm 2050, ngành xây dựng chiếm một vai trò quan trọng trong nỗ lực này.

Để giải quyết những vấn đề cấp bách này và thúc đẩy hợp tác giữa Việt Nam và Pháp, hội thảo Build to Last sẽ là dịp để gặp gỡ các doanh nghiệp, chuyên gia trong lĩnh vực xây dựng của Pháp và quốc tế. Sự kiện này nhằm tăng cường quan hệ đối tác và hỗ trợ các dự án xây dựng của Việt Nam. Dựa trên thành công của phiên bản khai mạc vào năm 2023, sự kiện này hứa hẹn sẽ còn tạo ấn tượng lớn hơn nữa. Năm nay, các đối tác của chúng tôi đã tham gia hỗ trợ truyền thông: – Phòng thương mại Châu Âu (EuroCham Vietnam), Cộng đồng xây dựng kết nối (Connected construction community), VPC – Tổ chức Tự hào xây dựng Việt Nam (Vietnam Proud Construction Networking), Hiệp Hội Thiết Kế TP.HCM (VDAS Design Association) Hội Pháp luật Xây dựng Việt Nam – SCLVN.

Dự kiến diễn ra tại khách sạn Mai House ở TP HCM, hội thảo Build2Last lần thứ 2 được tổ chức vào ngày 11 tháng 4 năm 2024, sẽ đóng vai trò là nền tảng quan trọng cho các nhà lãnh đạo và nhà đổi mới trong ngành, cam kết thúc đẩy sự thay đổi bền vững trong lĩnh vực xây dựng. Build2Last sẽ giải quyết các chủ đề về ô nhiễm, phát triển bền vững, chiến lược kinh doanh dài hạn, trách nhiệm môi trường, công nghệ mới, tài chính và thực tiễn kinh doanh lâu dài, đặc biệt là trong bối cảnh các Vốn Đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) đăng ký vào Việt Nam.

Người tham dự có thể mong đợi các cuộc thảo luận hấp dẫn và có thêm hiểu biết sâu sắc từ các nhà xây dựng hàng đầu và các nhà lãnh đạo của ngành xây dựng tại Việt Nam.

Sự kiện dự kiến có khoảng 400 khách tham dự, nhấn mạnh tầm quan trọng và sự phù hợp của hội nghị này trong ngành xây dựng tại Việt Nam.

Chủ đề 1 – Ô nhiễm Những biện pháp nào cần thực hiện để giảm thiểu ô nhiễm một cách hiệu quả trong ngành Xây dựng?

Chủ đề 2 – Công nghệ Những công nghệ cần thiết để đạt được tính bền vững trong xây dựng công trình?

Chủ đề 3 – Kinh tế Triển vọng khả thi và bổ ích về mặt tài chính để các công ty tư nhân thực hiện các dự án bền vững ở Việt Nam là gì?

Chủ đề 4 – Phát triển bền vững của Việt Nam Làm thế nào ngành xây dựng ở Việt Nam có thể giải quyết hiệu quả các tác động của biến đổi khí hậu đồng thời bảo vệ di sản sinh thái và văn hóa của quốc gia?

Kể từ năm 1998, CCIFV trực thuộc CCI France International, một mạng lưới toàn cầu gồm 125 Phòng Thương mại và Công nghiệp có mặt tại 95 quốc gia.

Là một hiệp hội tư nhân, phi chính phủ, phi lợi nhuận theo luật địa phương, CCIFV hiện có gần 300 thành viên, chủ yếu có trụ sở tại Hà Nội và TP.HCM.

Là một tổ chức thống nhất của cộng đồng doanh nghiệp Pháp tại Việt Nam, CCIFV duy trì, phát triển và thúc đẩy mạng lưới các thành viên của mình. CCIFV cung cấp các dịch vụ tư vấn và hỗ trợ (nghiên cứu, tìm kiếm đối tác, tuyển dụng) cho các công ty muốn thành lập hoặc phát triển hoạt động tại Việt Nam và cho các công ty Việt Nam muốn xuất khẩu sang Pháp. Ủy ban ngành Xây dựng của CCIFV Ủy ban ngành – Xây dựng | CCI Pháp Việt Nam (ccifv.org) Ủy ban ngành Xây dựng tập hợp các nhà quản lý cấp cao từ các công ty xây dựng của Pháp tại Việt Nam. Ra mắt vào cuối năm 2020, các thành viên gặp nhau để thảo luận về những thách thức mà họ gặp phải trong lĩnh vực xây dựng; cùng nhau đánh giá các dự án hiện tại của các công ty trong việc tuân thủ nghiêm ngặt các chuẩn mực hành vi; trình bày năng lực và chuyên môn của họ và tìm hiểu các xu hướng chính của thị trường xây dựng Việt Nam.

Mục tiêu của Ủy ban: – Giải quyết các vấn đề cụ thể trong lĩnh vực xây dựng Phát triển mối quan hệ giữa các thành viên tham gia Chia sẻ thông tin về xu hướng thị trường, nhu cầu và các vấn đề cụ thể của ngành Phát triển hợp tác song phương giữa Pháp và Việt Nam bằng cách giới thiệu chuyên môn của Pháp.

Mị Dung