Trường Đại học Luật TP.HCM đủ 2100 chỉ tiêu tân sinh viên

Sáng ngày 15/10/2023, tại cơ sở Bình Triệu, Trường Đại học Luật TP.HCM sẽ tổ chức Lễ Khai giảng năm học 2023 – 2024 với sự tham gia của gần 2000 cán bộ, giảng viên và sinh viên của Nhà trường.

Kết quả tuyển sinh đại học năm 2023, Nhà trường đạt 100% chỉ tiêu (2100 chỉ tiêu) với 2 phương thức: Xét tuyển thẳng và xét tuyển sớm (tối đa 40% chỉ tiêu) và Xét tuyển dựa trên kết quả thi tốt nghiệp THPT năm 2023 (60% chỉ tiêu).

Trường Đại học Luật TP. HCM có truyền thống và lịch sử phát triển lâu dài, liên tục từ 1976 với tiền thân là Trường Cán bộ Tư pháp miền Nam và đến 30/3/1996 chính thức mang tên gọi Trường Đại học Luật TP. HCM trên cơ sở hợp nhất Phân hiệu Đại học Luật Thành phố Hồ Chí Minh và Khoa Luật Trường Đại học Tổng hợp Thành phố Hồ Chí Minh – Quyết định số 1234/GD&ĐT của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo).

Hiện nay, Trường là cơ sở trọng điểm về đào tạo cán bộ pháp luật theo Quyết định số 1156/QĐ-TTg, ngày 30/9/2022 của Thủ tướng Chính phủ.

Trường Đại học Luật thành phố Hồ Chí Minh là trường đào tạo đa ngành, có đội ngũ cán bộ giảng viên hùng hậu, có chức danh và học vị (01 giáo sư, 15 Phó giáo sư, 67 Tiến sĩ, 195 Thạc sĩ. Ngoài ra, Nhà trường còn có đội ngũ giảng viên thỉnh giảng là những chuyên gia giàu kinh nghiệm trong các lĩnh vực pháp luật đã góp phần hoàn thiện kiến thức, kỹ năng của sinh viên trước khi tốt nghiệp). Với hai cơ sở đào tạo khang trang, hiện đại đã đi vào hoạt động và cơ sở thứ ba đang trong quá trình xây dựng. Nhà trường có  8 khoa chuyên ngành, 5 ngành đào tạo (ngành Luật, Luật Thương mại Quốc tế, Quản trị – Luật, Quản trị Kinh doanh và Ngôn ngữ Anh (chuyên ngành Anh văn pháp lý)) và nhiều chương trình đào tạo chất lượng cao. Quy mô đào tạo hiện tại của Trường là khoảng 10.000 người học với hơn 8.000 sinh viên hệ chính quy, hơn 1.000 học viên cao học và gần 100 nghiên cứu sinh.

Hàng vạn học viên, sinh viên đã học và nhận bằng cử nhân, thạc sĩ, tiến sĩ của Trường Đại học Luật thành phố Hồ Chí Minh; nhiều người trong số họ đã và đang đảm nhiệm những vị trí lãnh đạo cao cấp của Đảng và Nhà nước, nắm giữ vị trí quan trọng trong các cơ quan, doanh nghiệp, cơ sở đào tạo khác trong cả nước. Các thế hệ Thầy và Trò của Nhà Trường đã và đang góp phần quan trọng vào công cuộc cải cách tư pháp, cải cách hành chính, xây dựng nhà nước pháp quyền Việt Nam xã hội chủ nghĩa; phát triển kinh tế trong bối cảnh toàn cầu hóa hiện nay.

Trong năm học 2023 – 2024, Nhà trường sẽ tiếp tục chiến lược phát triển toàn diện về quản trị đại học, phát triển đội ngũ giảng viên về lượng và chất, đầu tư hiện đại hoá cơ sở vật chất, trang thiết bị, thư viện… để mang lại cho sinh viên điều kiện học tập tốt nhất;  Tăng cường các hoạt động chăm sóc và hỗ trợ người học để các ý kiến, nguyện vọng chính đáng của sinh viên đều được lắng nghe và đáp ứng phù hợp; cũng như tăng cường các hoạt động trải nghiệp thực tế nghề nghiệp, tạo điều kiện cho sinh viên trao đổi, giao lưu với các trường đại học nước ngoài…

Tại buổi lễ Nhà trường đã trao tặng 20 suất học bổng từ nguồn Quỹ hỗ trợ sinh viên cũng như kêu gọi được hơn 800 triệu đồng từ các cơ quan, doanh nghiệp, cựu sinh viên trao tặng Quỹ Hỗ trợ sinh viên của Nhà trường.

Trong đó có 02 tân sinh viên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn được trao học bổng toàn phần bao gồm: miễn 100% học phí năm thứ nhất và được duy trì những năm tiếp theo khi đạt điều kiện về học tập và toàn bộ giáo trình, tập bài giảng và văn bản pháp luật trong 04 năm học.

Cụ thể:  + Tân sinh viên Trịnh Tiến Sơn, ngành Quản trị kinh doanh khóa 48, có hoàn cảnh: Ba đã mất, hiện đang ở với mẹ, gia đình thuộc hộ cận nghèo. Gia đình có 4 người con trong đó có 2 người (chị gái đầu và Sơn) bị dị tật bẩm sinh do bị nhiễm chất độc màu da cam của ba. Bản thân Sơn đã chạy chữa 36 lần tại Hà Nội, hiện tại dù đi được nhưng do mổ 02 lần nối gân nên không vận động bình thường được, đồng thời bạn còn bị xương lồng ngực đè lên tim nhưng do điều kiện kinh tế vẫn chưa có tiền để phẫu thuật.

+ Tân sinh viên Trần Bích Hiền, ngành Luật, Khoa Luật Hành chính khóa 48, có hoàn cảnh: Mồ côi cha từ nhỏ, mẹ làm công nhân bốc vác 01 mình nuôi bạn. Hiện tại mẹ đang bị ung thư trực tràng giai đoạn 4, không còn khả năng lao động. Bạn hiện đang ở với gia đình cậu mợ cũng khó khăn, ngoài ra cậu còn phải hỗ trợ mẹ thuốc thang chữa bệnh.

Theo kết quả thống kê của Nhà trường xếp loại học tập của 8.393 sinh viên theo học hình thức chính quy văn bằng 1 trình độ Đại học trong năm học 2022-2023: 79,28% có kết quả học tập rất tốt, cụ thể: 79 sinh viên xếp loại xuất sắc, 1.093 sinh viên xếp loại giỏi, 5.482 sinh viên xếp loại khá;

Hiệu trưởng Nhà trường khen thưởng: 02 tập thể lớp đạt danh hiệu “Lớp sinh viên xuất sắc”; 06 tập thể lớp đạt danh hiệu “Lớp sinh viên tiên tiến”; 58 sinh viên đạt danh hiệu “Sinh viên xuất sắc” năm học 2022 – 2023;  56 sinh viên đạt danh hiệu “Sinh viên giỏi” năm học 2022 – 2023; 18 có nhiều đóng góp trong các hoạt động của Nhà trường và Chiến dịch tình nguyện Mùa Hè xanh năm 2023; 09 tân sinh viên khóa 48 có kết quả xét tuyển đầu vào cao trong kỳ tuyển sinh đại học hình thức đào tạo chính quy năm 2023.

Mị Dung