Doanh nhân Lê Trang: “cho đi là còn mãi”

Là Tổng giám đốc của chuỗi trang sức cao cấp TJC, ít ai biết rằng doanh nhân Lê Trang đã từng khởi nghiệp từ “2 bàn tay trắng”. Câu chuyện khởi nghiệp của nữ doanh nhân là động lực truyền cảm hứng cho các nhân viên TJC noi theo. Bên cạnh đó, với triết lý sống “cho đi là còn mãi”, doanh nhân Lê Trang đã và đang cống hiến hết mình cho các hoạt động thiện nguyện.

Hãy cùng lắng nghe cuộc trò chuyện của PV với doanh nhân Lê Trang – Tổng giám đốc trang sức TJC để hiểu hơn về quá trình khởi nghiệp cũng như tìm hiểu về “tấm lòng vàng” hết mình cống hiến cho các hoạt động thiện nguyện vì cộng đồng.

Doanh nhân Lê Trang
Doanh nhân Lê Trang – Tổng giám đốc chuỗi trang sức kim cương cao cấp TJC

Khởi nghiệp từ “2 bàn tay trắng”

“Trước tiên, nhân dịp ngày doanh nhân Việt Nam 13/10, PV xin gửi lời chúc sức khỏe và thành công đến với chị Lê Trang cùng tập thể nhân viên Trang sức TJC. Được biết, để có được sự thành công như ngày hôm nay, chị đã trải qua quá trình khởi nghiệp có thể nói là vô cùng gian nan. Vậy chị có thể chia sẽ cho chúng tôi biết về quá trình khởi nghiệp và những kinh nghiệm quý giá mà chị đã trả qua?”

Xin cảm ơn những lời chúc của PV, để nói về quá trình khởi nghiệp tôi xin phép dùng hai từ “biết ơn”!

Biết ơn những người đã giúp đỡ tôi lúc khó khăn nhất, lúc tôi vào Sài Gòn lập nghiệp năm 2013, trong tay chỉ có 200.000vnđ “làm vốn”. Nói là “làm vốn” thế thôi chứ chừng đó chỉ đủ để tôi mua vé xe và sinh hoạt trong vài ngày. Thế rồi, sau đó tôi xin được công việc bán hàng thuê cho một công ty bán đồ gia dụng với yêu cầu doanh thu phải đạt 20 triệu một tháng. Khao khát cống hiến cùng với một “chút duyên” bán hàng, tháng đầu tiên nhận điểm bán hàng doanh thu mà tôi đạt được là 200 triệu, vượt 10 lần so với chỉ tiêu doanh thu đề ra. Nhờ đó mà tôi có một ít vốn trong tay.

Doanh nhân Lê Trang trong cuộc họp
Doanh nhân Lê trang luôn biết ơn những người đã giúp đỡ mình

Sẵn “máu kinh doanh”, tôi bắt đầu mở thêm một tiệm riêng ở chợ và thuê thêm nhân viên phụ bán. Hồi đó không có thời gian, hôm nào cũng phải thức đến 3-4 giờ sáng, thầm biết ơn những ngày tháng thức khuya dậy sớm đó đã tôi luyện nên một Lê Trang bản lĩnh như ngày hôm nay.

Nhận thấy thị trường thiết bị chăm sóc sức khỏe đang phát triển. Đến đầu năm 2015, có động lực và một chút vốn tôi quyết định mở cửa hàng kinh doanh Ghế Massage. Nắm bắt đúng thị hiếu và nhu cầu thị trường, hoạt động kinh doanh ngày càng phát triển, đến giai đoạn 2017-2018 chuỗi cửa hãng ghế Massage của tôi đã có 18 chi nhánh.

“Vậy cơ duyên nào mà chị lại ‘bén duyên’ với ngành trang sức mà đặc biệt là các sản phẩm kim cương GIA?”.

Doanh nhân Lê Trang chụp hình cùng sản phẩm
Doanh nhân Lê Trang và cơ duyên với ngành Trang sức Kim cương

Đầu năm 2018, nhận thấy thị trường ghế Massage đã dần bão hòa, đồng thời thị trường kim cương tại Việt Nam đang khan hiếm. Từ đó mà tôi quyết định chuyển hướng sang ngành trang sức gồm các sản phẩm chủ lực là kim cương và đá quý phong thủy với thương hiệu Trang sức TJC.

Kim cương tượng trưng cho vẽ đẹp vinh cữu mà bất cứ ai cũng mong muốn sở hữu. Với triết lý “Hãy để TJC nói với thế giới Bạn là ai”, chúng tôi luôn cố gắng hoàn thiện để cho ra đời những mẫu trang sức mới nhất, đa dạng và phù hợp với tất cả các đối tượng khách hàng.

Các sản phẩm trang sức Kim cương của TJC đều được cấp chứng nhận bởi GIA (Viện ngọc học Hoa Kỳ). Khi mua Kim Cương, khách hàng sẽ an tâm vì có giấy chứng nhận kèm theo.

Tính đến năm 2021, Trang sức TJC đã phát triển đến 20 cửa hàng trải dài khắp các tỉnh Phía Nam.

“Vâng, có thể nói chính tư duy kinh doanh nhạy bén đã giúp chị trở thành một doanh nhân thành đạt như ngày hôm nay. Thưa chị, trong suốt quá trình khởi nghiệp đó, ắt hẳn phải có những va vấp. Vậy, chị có lần ‘vấp ngã’ trong kinh doanh nào đáng nhớ hay không? Xin chị hãy chia sẻ”.

Ở giai đoạn nào cũng có những khó khăn nhất định mà một người kinh doanh luôn phải tìm cách để vượt qua nó. Có thể nói dịch bệnh COVID-19 ảnh hưởng đến toàn bộ nền kinh tế thế giới, trong đó chuỗi cửa hàng trang sức TJC không phải là ngoại lệ.

Đứng trước tình thế đó, TJC bắt buộc phải đóng cửa một số cửa hàng. Tuy nhiên, sau khi mọi thứ dần ổn định, TJC đang dần vào quỹ đạo phục hồi và vực dậy sau Đại dịch. Bằng chứng là Trang sức TJC đã vinh dự lọt vào “TOP 10 Thương Hiệu Vàng Chất Lượng Quốc Tế năm 2022”, đây là nỗ lực lực của tập thể công ty TJC.

Trang sức TJC đã vinh dự lọt vào "TOP 10 Thương Hiệu Vàng Chất Lượng Quốc Tế năm 2022"
Doanh nhân Lê Trang tại buổi trao giải thưởng “TOP 10 Thương Hiệu Vàng Chất Lượng Quốc Tế năm 2022”

Bên cạnh đó, TJC cũng đang dần khai trương trở lại các chi nhánh, cụ thể vào ngày 09/10 TJC đã chính thức khai trương thêm chi nhánh Thủ Dầu Một (Bình Dương), kế đó ngày 21/10 sẽ khai trương chi nhánh TJC tại Phan Thiết.

Doanh nhân Lê Trang phát biểu
Doanh nhân Lê Trang phát biểu tại buổi khai trương chi nhánh Trang sức TJC tại GO Biên Hòa
Khai trương TJC Biên Hòa
Khai trương TJC chi nhánh Go Biên Hòa

“Cho đi là còn mãi”

“Nhân những sự kiện khai trương sắp diễn ra, Thay mặt tòa soạn, nhóm PV xin gửi lời chúc thành công và đột phá đến các chuỗi cửa hàng TJC. Với cái tâm – cái tầm của người lãnh đạo, ngoài hoạt động kinh doanh, Chị Lê Trang cũng là một người đóng góp hết mình vì các hoạt động thiện nguyện. Bằng những hoạt động như phát quà cho trẻ em cơ nhỡ hàng tháng hay giúp đỡ các hoàn cảnh khó khăn trong đại dịch COVID-19. Chị có thể chia sẽ những dự định cũng như kế hoạch của mình trong công việc lẫn hoạt động thiện nguyện trong thời gian sắp tới?”.

Doanh nhân lê trang luôn hết mình với các công tác thiện nguyện
Doanh nhân Lê Trang cùng các nhân viên TJC luôn hết mình với các công tác thiện nguyện
Từ thiện tại Bạc Liêu
Hình ảnh chị Lê Trang cùng các nhân viên TJC thực hiện chuyến từ thiện tại Bạc Liêu

Với tôi, : “cho đi là còn mãi” do đó tôi luôn mong muốn tập thể nhân viên TJC cùng đồng hành để giúp đỡ các hoàn cảnh khó khăn trong khả năng của mình.

Thời gian tới, TJC vẫn sẽ tích cực giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn, những con người xứng đáng có một cuộc sống tốt hơn. Cũng hy vọng rằng những hành động nhỏ này của tập thể công ty TJC sẽ giúp lan tỏa giá trị “cho đi là còn mãi” đến với cộng đồng.

Về mục tiêu kinh doanh, Trang sức TJC đặt mục tiêu Lộ trình kế hoạch phát triển 3 năm tới sẽ mở rộng quy mô chuỗi cửa hàng trên toàn quốc. Vươn mình trở thành thương hiệu bán lẻ Trang sức đá quý phong thủy và kim cương hàng đầu Việt Nam.

Trân trọng cảm ơn doanh nhân Lê Trang với cuộc trò chuyện ý nghĩa này! Chúc chị và gia đình thật nhiều sức khỏe, hạnh phúc và bình an. Hy vọng rằng câu chuyện khởi nghiệp và tấm lòng thiện nguyện của doanh nhân Lê Trang sẽ được lan tỏa đến thật nhiều người, đặc biệt là những người trẻ.

PV