Lớp học đầu tư chứng khoán hàng đầu của sàn giao dịch First Option

Để bắt đầu tham gia thị trường chứng khoán, bạn cần phải có một số kiến thức cơ bản về thị trường. Thông thường, đa số các sàn môi giới forex sẽ có kỹ thuật viên tư vấn hỗ trợ cho nhà đầu tư. Tuy nhiên, nhà đầu tư cũng không nên giao hết toàn bộ trách nhiệm cho họ. Thay vào đó hãy tham gia các lớp học đầu tư của sàn giao dịch First Option. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho nhà đầu tư các thông tin về lớp học chứng khoán của sàn First Option.

Chứng khoán là gì? Đầu tư chứng khoán ra sao?

Chứng khoán là loại chứng từ xác định sự sở hữu đối với loại tài sản hoặc phần vốn của đơn vị phát hành.

Có các loại cơ bản như: cổ phiếu, chứng chỉ quỹ đầu tư, chứng khoán phái sinh và trái phiếu.

Hiểu đơn giản thì đầu tư chứng khoán là việc 1 tổ chức hoặc cá nhân đem tiền của mình để mua lại chứng khoán đang được lưu hành trên thị trường.

Có 3 loại chứng khoán cơ bản mà bạn cần biết rõ:

Chứng khoán nợ (trái phiếu)

Nói 1 cách đơn giản nhất là khi bạn mua trái phiếu thì bạn đã trở thành chủ nợ của tổ chức phát hành ra trái phiếu đó. Thường trái phiếu sẽ dành cho các tổ chức và doanh nghiệp với vốn đầu tư lớn hoặc ngân hàng, hình thức này không phù hợp với các nhà đầu tư nhỏ lẻ với số vốn không cao.

Khi sở hữu trái phiếu từ chính phủ hoặc doanh nghiệp, bạn sẽ được hưởng lãi suất theo định kỳ, thời gian chi trả lãi suất sẽ tùy theo quy định của tổ chức phát hành.

Hình thức này cũng tương tự với việc bạn gửi tiết kiệm ngân hàng nhưng lãi suất sẽ cao hơn.

Chứng khoán Vốn (cổ phiếu)

Đây là loại phổ biến nhất, bạn sẽ được nhận cổ tức định kì, hưởng lợi nhuận từ sự thay đổi giá của cổ phiếu, có quyền biểu quyết khi họp cổ đông (với tỉ lệ sở hữu cổ phiếu cao).

Đây là hình thức mà nhà đầu tư kiếm lời bằng cách mua hoặc bán các mã cổ phiếu theo nhận định thay đổi giá của bản thân họ. Để hưởng chênh lệch và nắm bắt thời cơ hoặc nắm giữ dài hạn để có thể hưởng lợi từ cổ tức hàng năm của công ty đó.

Chứng khoán phái sinh

Đây là hình thức đầu tư khá phức tạp và cũng còn mới đối với các nhà đầu tư trong nước. Nhà đầu tư có thể sử dụng hợp đồng quyền chọn khi tham gia vào chứng khoán phái sinh.

Các loại chứng khoán phái sinh phổ biến hiện nay là hợp đồng tương lai chỉ số, hợp đồng tương lai quyền chọn, hợp đồng chênh lệch CFD, hợp đồng tương lai trái phiếu,…

Đây là hình thức giao dịch trong ngày và có thể kiếm lời từ cả việc mua và bán.

Vì sao bạn nên tham gia vào lớp học đầu tư chứng khoán của First Option.

Để có thể trở nên thành công trong thị trường, thứ đầu tiên bạn bắt buộc phải có đó là kiến thức.

Khóa học đầu tư ngắn hạn tại First Option sẽ cung cấp cho bạn thêm về kiến thức đầu tư hiệu quả, với những kỹ năng và kinh nghiệm khi tham gia giao dịch ở chứng khoán trong nước cũng như quốc tế từ những người đã có thâm niên trong thị trường.

Nhiều người có suy nghĩ ràng việc bỏ tiền và tự trải nghiệm để có kinh nghiệm giao dịch sẽ hơn việc tham gia những lớn về kiến thức. Đó không hẳn là tuy duy sai nhưng sẽ mang tính may rủi rất cao với phần tiền mà bạn bỏ ra, lúc này việc đầu tư không khác gì cờ bạc cả.

Việc đó chỉ làm mất thêm thời gian và cả tiền bạc nhưng chưa chắc đã giúp bạn có cái nhìn đúng về thị trường và hệ thống được kiến thức khi tham gia đầu tư.

Tham gia các lớp học về kiến thức chứng khoán cơ bản sẽ giúp bạn nhìn nhận và lựa chọn phương pháp giao dịch phù hợp với bản thân và tiết kiệm được rất nhiều thời gian, không phải tự mình loay hoay với những chỉ báo và tín hiệu phức tạp trên biểu đồ.

Các tiêu chí để giúp bạn có thể nhận biết được khóa học đầu tư chứng khoán hiệu quả

Khóa học hệ thống được kiến thức bạn sẽ nhận được khi tham gia xuyên suốt các buổi, đây là tiêu chí quan trọng nhất giúp bạn nhìn thấy lợi ích khi bản thân tham gia các khóa học đó.

Thời gian, địa điểm phù hợp với điều kiện của bản thân. Bạn phải đảm bảo được rằng mình sẽ tham gia đủ hết khóa học để chắc chắn không bỏ lỡ bất kỳ điểm quan trọng nào trong bài học.

Khả năng sư phạm, kinh nghiệm của người phụ trách giảng dạy, có dễ hiểu và sát với thực tế hay không.

Thông tin về lớp học đầu tư chứng khoán tại First Option

Khóa học đầu tư chứng khoán tại First Option được thiết kế 1 cách đầy đủ và cơ bản nhất, dành cho cả người mới bắt đầu tham gia thị trường cũng như nhà đầu tư đã giao dịch.

Điều đặc biệt ở đây không chỉ là những kiến thức cơ bản, mà còn là sự trải nghiệm đến từ các chuyên gia trong lĩnh vực chứng khoán Việt Nam cũng như thị trường chứng khoán quốc tế.

Khi tham gia vào lớp học đầu tư của First Option bạn sẽ được cung cấp các kiến thức từ cơ bản đến nâng cao, định giá chứng khoán và dự đoán xu hướng của thị trường bằng các mô hình dự báo được sử dụng nhiều nhất trên thị trường.

Chuẩn bị cho bạn tâm lý và cách xử lý khi gặp những tình huống không đi theo dự đoán.

Cách lựa chọn các cổ phiếu tiềm năng của First Option, kĩ thuật nắm bắt cơ hội, giúp tăng tỉ lệ lợi nhuận đạt được.

Hy vọng bài viết sau sẽ phần nào giúp bạn hiểu hơn về khóa học đầu tư chứng khoán tại First Option.

Xem thêm bài viết về sàn: Lịch sử hình thành sàn giao dịch First Option