Định giá ô tô cũ bằng AI lần đầu ra mắt tại Việt Nam

Ứng dụng công nghệ AI vào định giá xe cũ, nền tảng Dinhgiaxe.ai.vn được phát triển nhằm mục đích cung cấp khoảng giá chính xác cho người mua ô tô cũ dựa trên 350,000 điểm dữ liệu.

Trí tuệ nhân tạo (AI) đang phát triển nhanh chóng và lan rộng trong nhiều lĩnh vực ở Việt Nam. Ngành ô tô cũ cũng không đứng ngoài xu thế, nhanh chóng tích hợp công nghệ AI để cải thiện sự tiện lợi cho người dùng.

Nền tảng định giá xe bằng AI. Ảnh: Định giá xe

Là sản phẩm vì cộng đồng, nền tảng Định giá xe bằng AI (https://dinhgiaxe.ai.vn/) ra đời với mục tiêu cung cấp thông tin về khoảng giá mà người mua nên chi trả cho một chiếc xe cũ. Với một vài thao tác đơn giản, nền tảng nhanh chóng phân tích đưa ra kết quả chính xác nhất giúp người mua tiết kiệm thời gian, công sức để đưa ra quyết định sáng suốt nhất trước khi mua hay bán xe.

Theo anh Phước Hiếu, cựu sinh viên Trường Đại học Công nghệ Thông tin (UIT), kiêm nhà sáng lập của nền tảng này, Định giá xe bằng AI được hình thành dựa trên hơn 350,000 điểm dữ liệu và công nghệ máy học (Machine Learning). Vì vậy, quá trình thu thập, phân tích, sử dụng dữ liệu và thuật toán sẽ đưa ra kết quả khách quan, độc lập và không bị tác động bởi ý kiến cá nhân chủ quan.

 

Kết quả trả về khi sử dụng Định giá xe bằng AI. Ảnh: Định giá xe

 

Theo đó, nền tảng đã được các chuyên gia ngành xe kiểm định và có khả năng đánh giá được khoảng giá từ thấp tới cao của nhiều hãng xe đảm bảo đưa ra mức giá tham khảo hợp lý. Điều này giúp người mua và người bán xe có thể hoàn toàn an tâm tham khảo và thương lượng một cách tự tin khi mua hoặc bán xe.

Giao diện sử dụng đơn giản và dễ hiểu của nền tảng cho phép người dùng thao tác nhanh chóng, tiết kiệm thời gian tìm hiểu về giá xe. Người dùng chỉ cần nhập một số thông tin như: Hãng xe, dòng xe, đời xe, phiên bản và công tơ mét, sau đó hệ thống sẽ tự động phân tích, trả kết quả trong vài giây.

Những nhà sáng lập của Định giá xe bằng AI. Ảnh: Định giá xe

“Chúng tôi hy vọng, sau này dù bạn chưa có kinh nghiệm mua xe cũ thì việc tìm hiểu khoảng giá xe mình mong muốn sẽ không còn là bài toán nan giải nữa. Giữa hàng ngàn thông tin trôi nổi trên thị trường, Định giá xe bằng AI sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian tham khảo và lo lắng vì bị mua hớ giá. Trong thời gian tới, chúng tôi cũng sẽ ra mắt thêm nhiều tính năng hơn phục vụ nhu cầu của mọi người trong ngành ô tô cũ.”, đại diện của nền tảng chia sẻ.

Sự phát triển của công nghệ AI trên thị trường xe cũ là một dấu hiệu khởi sắc cho các doanh nghiệp bắt kịp với xu hướng tự động hóa trong nền kinh tế số. Đứng trước những cơ hội và thách thức, đội ngũ nền tảng Định giá xe bằng AI cam kết sẽ đầu tư phát triển và tối ưu các giải pháp công nghệ giúp trải nghiệm trình mua bán xe cũ tại Việt Nam trở nên đơn giản và minh bạch!

Thông tin chi tiết truy cập website tại đây