Khai trương Brand K flagship store đầu tiên tại nước ngoài

Năm 2022 là năm đánh dấu 30 năm mối quan hệ Việt Nam – Hàn Quốc, cùng với việc làn sóng Hallyu có sức lan tỏa mạnh mẽ tại Đông Nam Á, sự đổ bộ của rất nhiều doanh nghiệp Hàn Quốc vào Việt Nam và có sự thành công nhất định, KOSME quyết định chọn TPHCM năng động, hiện đại để đặt dấu mốc cho hành trình Brand K chinh phục thị trường quốc tế.

Tháng 9 năm 2019, BRAND K – thương hiệu quốc gia tập hợp các sản phẩm ưu tú do các công ty vừa và nhỏ Hàn Quốc sản xuất chính thức được ra đời. Các sản phẩm mang thương hiệu Brand K được tuyển chọn khắt khe, đảm bảo chất lượng tốt nhất, công nghệ tiên tiến nhất, được chính phủ Hàn Quốc bảo trợ và ưu tiên nguồn vốn hỗ trợ. 

Tuy vậy, Brand K cũng giống như các sản phẩm khác của Hàn Quốc, được đón nhận nồng nhiệt và ưa chuộng tại thị trường trong nước nhưng lại gặp nhiều khó khăn trong việc xâm nhập thị trường nước ngoài. Yếu về độ nhận diện thương hiệu chính là một trong những nguyên nhân quan trọng. Đứng trước thực trạng này, KOSME – Cơ quan Hỗ trợ đầu tư mạo hiểm doanh nghiệp vừa và nhỏ là một tổ chức trực thuộc Bộ Hỗ trợ đầu tư mạo hiểm doanh nghiệp vừa và nhỏ của Hàn Quốc (DNVVN) đã quyết định xây dựng một chiến lược quảng bá Brand K kỹ lưỡng, chu đáo tại nước ngoài.

“Sau khi xem xét tất cả các quốc gia có khả năng trên toàn thế giới, TP. Hồ Chí Minh (Việt Nam) được chọn là địa điểm đầu tiên thông qua các đánh giá và cân nhắc của các chuyên gia về sức lan tỏa, sức hấp dẫn thị trường và mức ảnh hưởng của văn hóa Hallyu. Đây sẽ là nơi mà Brand K có thể được quảng bá một cách tốt nhất.”– ông Kim–Hak–Do – Chủ tịch KOSME chia sẻ về lý do lựa chọn TPHCM là địa điểm đầu tiên giới thiệu Brand K bên ngoài lãnh thổ Hàn Quốc. 

Khai trương Brand K flagship store đầu tiên tại nước ngoàiChủ tịch KOSME – ông Kim Hak- Do phát biểu khai trương Brand K flagship store ngày 22/3.

Sau gần một năm chuẩn bị kỹ lưỡng, ngày 22/3 vừa qua, dưới sự chủ trì của ông Chủ tịch KOSME và sự chứng kiến của đại diện cấp cao KOTRA, KOCHAM, Lãnh sự quán Hàn Quốc tại Việt Nam, Phòng Thương mại của Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc, Trung tâm SMEDEC 2, đại diện Bộ Công thương, Đài truyền hình KTS VTC và rất nhiều phóng viên báo đài, Brand K flagship store chính thức được khai trương. 

Khai trương Brand K flagship store đầu tiên tại nước ngoài

Chủ tịch KOSME cùng các vị khách quý tham quan các gian hàng trưng bày sản phẩm Brand K.

Tọa lạc tại vị trí đắc địa của tòa tháp Bitexco với không gian rộng rãi hơn 400 m2, store Brand K được thiết kế mang đậm phong cách K-style cao cấp, kết hợp nội thất hiện đại, trẻ trung, bắt mắt. KOSME mong muốn mang đến một không gian thân thiện để mọi người thoải mái trải nghiệm các sản phẩm chất lượng của Brand K đồng thời hiểu rõ hơn về văn hóa Hallyu. Store được thiết kế gồm rất  nhiều khu tiện ích khác nhau như tường truyền thông, khu làm đẹp, khu ẩm thực, khu living, khu VR, studio live commerce,…Trong thời gian tới, các khách hàng tham quan sẽ có cơ hội được trải nghiệm các sản phẩm mẫu tiêu biểu và nếu có nhu cầu sẽ đặt mua trên website của Brand K tại Hàn Quốc. 

Tận dụng làn sóng Hallyu đang phát triển mạnh mẽ tại Việt Nam, KOSME dự tính sẽ tổ chức các chương trình liên quan đến văn hóa Hallyu như K-pop, các trò chơi truyền thống của Hàn Quốc (đá cầu, thảy bi) để thu hút sự chú ý của đông đảo khách hàng. Sẽ có nhiều phần quà kỉ niệm cho quan khách khi đến tham quan Brand K Bitexco.

Khai trương Brand K flagship store đầu tiên tại nước ngoài

Khai trương Brand K flagship store tại Bitexco, TPHCM.

Phát biểu tại sự kiện, đại diện Bộ Công thương đánh giá cao các sản phẩm mang thương hiệu Brand K. Với lợi thế là thành phố hiện đại, năng động, người dân quan tâm, đề cao chất lượng sống thì những sản phẩm tinh hoa được chính phủ Hàn Quốc bảo trợ như Brand K chắc chắn sẽ được đón nhận nồng nhiệt.

Hải Như