Lễ công bố thành lập Viện nghiên cứu và đào tạo thể dục – thể hình – làm đẹp quốc tế

Ngày 22/4/2023 tại Hà Nội đã diễn ra Lễ Công Bố thành lập Viện Nghiên cứu và Đào tạo thể dục thể hình, làm đẹp quốc tế (IFB) và Trao Quyết định bổ nhiệm Ban Lãnh đạo Viện.

Tham dự buổi lễ, có sự hiện diện của PGS.TS.NGƯT Lê Huyên – Chủ tịch Hiệp hội Thiết kế mẫu và sáng tạo Mỹ thuật Việt Nam; Các thành viên Ban Chấp hành Hiệp Hội; Các Lãnh đạo tại các Bộ, Ngành Trung ương, các đơn vị trực thuộc Hiệp Hội, Các đơn vị đối tác của Viện IFB và đặc biệt hơn 300 Huấn luyện viên, vận động viên thể dục thể hình, Cộng đồng Aerobic từ khắp cả nước về tham dự.

Phát biểu tại buổi lễ, PGS.TS.NGƯT Lê Huyên – Chủ tịch Hiệp hội Thiết kế Mẫu và sáng tạo Mỹ thuật Việt Nam đánh giá cao việc ra đời của Viện Nghiên cứu và Đào tạo thể dục, thể hình, làm đẹp quốc tế, xem đây là một sự khởi đầu để chuẩn hóa việc nghiên cứu chuyên sâu những sản phẩm có chất lượng phục vụ mục tiêu cải thiện thể trạng người Việt; các chương trình đào tạo đáp ứng cho nhu cầu của thị trường về huấn luyện viên Thể dục, thể hình, Aerobic … với kiến thức và kỹ năng chuyên nghiệp. Bên cạnh đó, Hiệp hội cũng ghi nhận sự chuyên nghiệp, sáng tạo của Ban Điều hành Viện và đây là một trong những yếu tố quyết định sự thành công trong hoạt động của Viện IFB sau này.

Trong những năm gần đây, với điều kiện sống của người dân Việt Nam ngày càng được cải thiện thì việc luyện tập thể dục, thể thao và làm đẹp trở thành một nhu cầu không thể thiếu trong đại bộ phận người dân. Bên cạnh việc thể thao mang lại sức khỏe mà còn tạo ra niềm vui, sự hào hứng và kết nối cộng đồng. Nhưng để đạt được những mục tiêu trong tập luyện, đòi hỏi phải có những nghiên cứu và đào tạo chuyên sâu, cùng với những phương pháp huấn luyện hiệu quả.

Phát biểu nhận nhiệm vụ tại buổi lễ công bố thành lập, Ông Nguyễn Xuân Thảo – Viện trưởng Nghiên cứu và Đào tạo thể dục thể hình, làm đẹp quốc tế đã tiếp nhận và cam kết sẽ tập trung đẩy mạnh các hoạt động nghiên cứu và phát triển các Sản phẩm, phương pháp, kỹ thuật, cùng với các chương trình huấn luyện đa dạng và chuyên sâu. Ngoài ra, Viện IFB sẽ đẩy mạnh các hoạt động giáo dục và tư vấn, giúp đưa những kiến thức chuyên môn đến với cộng đồng thể thao, tạo ra những cơ hội đào tạo và rèn luyện cho các huấn luyện viên và người dân.

Viện trưởng Nghiên cứu và Đào tạo thể dục, thể hình, làm đẹp quốc tế (IFB) có trụ sở đặt tại số 25 Đinh Bộ Lĩnh, Phường 24, Quận Bình Thạnh TP. Hồ Chí Minh.

Viện IFB hoạt động trên 04 lĩnh vực chính:

–        Đào tạo cấp chứng chỉ cho các huấn luyện viên, vận động viên, chủ phòng tập các bộ môn như: Gym, Aerobic, Yoga, … và các chương trình đào tạo hỗ trợ khác như: Dinh dưỡng, kỹ năng, quản lý phòng tập …

–        Chuyển giao: các phòng GYM chuẩn hóa; nhân sự Quản lý, Huấn luyện viên chất lượng cao.

–        Truyền thông – sự kiện: Tổ chức các sự kiện tôn vinh vận động viên, Huấn luyện viên, các giải Thể hình, Aerobic … nhằm lan tỏa tinh thần tập luyện thể dục đến người dân vì Mục tiêu: Cải thiện thể trạng người Việt.

–        Nghiên cứu các sản phẩm có chất lượng như dinh dưỡng, thời trang, các dụng cụ hỗ trợ tập luyện từ đó đáp ứng cho các nhu cầu của vận động viên.

Thanh Ngọc