Hậu Covid-19 du lịch Việt Nam và thế giới có nhiều khởi sắc

Từ đầu năm 2022 tới nay, tình hình du lịch Việt Nam và thế giới có nhiều khởi sắc khi các quốc gia, khu vực có những động thái tích cực kích cầu du lịch phát triển.

Du lịch Việt Nam và thế giới ghi nhận tăng trưởng mạnh mẽ

Theo thống kê mà Tổng cục Thống kê công bố ngày 29/3 vừa qua, tính chung quý I năm 2022, khách quốc tế đến nước ta đạt gần 91.000 lượt người, tăng 89,1% so với cùng kỳ năm trước. Trong đó, khách đến bằng đường hàng không chiếm gần 90,5% lượng khách quốc tế đến Việt Nam, tăng 165,2%. Du lịch nội địa cũng ghi nhận sự tăng tưởng đáng kể khi tình hình dịch bệnh Covid đã được kiểm soát.

Việt Nam có bước phát triển du lịch mạnh mẽ đầu năm 2022
Việt Nam có bước phát triển du lịch mạnh mẽ đầu năm 2022 (Hình minh họa)

Trên thế giới, nhiều quốc gia cũng ghi nhận sự tăng trưởng mạnh mẽ của du lịch hậu Covid-19 và có những chính sách kích cầu để du lịch phát triển mạnh mẽ hơn. Các quy định nhập cảnh cũng dần được nới lỏng.

Theo đó, từ ngày 01/03/2022, Thái Lan đã bỏ quy định xét nghiệm PCR 2 lần và tiến đến nới lỏng du lịch quốc tế. Du khách đi theo chương trình Test & Go được phép dùng kết quả xét nghiệm nhanh thay vì PCR trong ngày thứ năm của hành trình.

Singapore và Indonesia cũng dỡ bỏ hầu hết các hạn chế đối với du khách nhập cảnh đã tiêm đủ các mũi vaccine cơ bản ngừa COVID-19 và bãi bỏ quy định phải đeo khẩu ở các địa điểm ngoài trời.

Du lịch châu Âu đã rộng mở với du khách Việt

Từ đầu tháng 3/2022, có 11 nước ở châu Âu đã loại bỏ hoàn toàn các hạn chế đi lại vì Covid-19 đối với du khách đến từ các quốc gia không thuộc EU. Cụ thể, Liên minh châu Âu (EU) đã dỡ lệnh cấm du lịch, cho phép du khách đến từ các quốc gia ngoài khối nhập cảnh với điều kiện đã tiêm hai mũi vaccine.2 mũi cách nhau ít nhất hai tuần và không quá 270 ngày. Những người đã tiêm quá chín tháng phải tiêm mũi tăng cường. Người khỏi Covid-19 và phục hồi trong vòng 180 ngày cũng được chấp thuận. Trẻ dưới sáu tuổi được miễn trừ mọi hạn chế. Với những du khách chưa đáp ứng đủ các yêu cầu về tiêm vac-xin, có thể xuất trình giấy xét nghiệm PCR âm tính trong vòng 72 tiếng trước khi khởi hành.

Châu Âu nới lỏng quy định với khách du lịch
Châu Âu nới lỏng quy định với khách du lịch

Việc nới lỏng quy định này của châu Âu thực sự là tín hiệu đáng mừng cho du khách Việt Nam nói riêng và các nước không thuộc EU nói chung. Động thái này cũng là tin vui cho thấy kinh tế thế giới đang có những tín hiệu phục hồi, khởi sắc sau đại dịch Covid-19.

Ngay khi Châu Âu nới lỏng quy định về nhập cảnh đối với du khách Việt, số người xin visa để đi du lịch sang các nước châu Âu cũng vì thế mà tăng cao. Đa phần đều xin visa qua các đơn vị tư vấn Visa chuyên nghiệp như NIST để tỷ lệ xin visa thành công cao hơn, tiết kiệm thời gian và chi phí./.

NIST – Đơn vị tư vấn dịch vụ Visa chuyên nghiệp
NIST – Đơn vị tư vấn dịch vụ Visa chuyên nghiệp

NIST là đơn vị Tư vấn Visa chuyên nghiệp – Tổ chức Tour du lịch trong và ngoài nước, với đội ngũ chuyên viên có nhiều năm kinh nghiệm trong các lĩnh vực du lịch, xin visa Châu Âu, Mỹ, Úc, Canada, NIST, New Zeland sẽ giúp quý khách hàng xin visa thành công trong thời gian ngắn nhất. Toàn bộ các thủ tục, giấy tờ liên quan tới việc xin visa đều do NIST đảm nhiệm, khách hàng không phải bận tâm bất cứ điều gì.

Nếu anh/chị mong muốn tạo Visa để đi du lịch, thăm thân và mở rộng cơ hội định cư tại nơi mà mình muốn, liên hệ hotline 0924969999 để nhận được tư vấn miễn phí và lên lộ trình phù hợp ngay từ bây giờ.

P.V