Kỹ sư Lê Hải Duyên chia sẻ về tầm quan trọng của mảng xanh trong nhà ở

Kỹ sư Lê Hải Duyên sinh năm 1988 tại Quảng Trị. Hiện tại, anh là CEO của Công ty TNHH Kiến Trúc & Xây Dựng Nhà Xanh Việt Nam – công ty hàng đầu về thi công công trình “xanh” ở Biên Hoà, Đồng Nai. Không chỉ thành công trong lĩnh vực xây dựng, anh còn sở hữu nút bạc Youtube với hơn 130.000 lượt theo dõi.

Quan niệm “An cư lạc nghiệp” rất quen thuộc đối với mỗi người Việt Nam chúng ta. Tiêu chí xây dựng một căn nhà hiện nay không chỉ nằm ở tính thẩm mỹ mà còn cần quan tâm đến sức khỏe tinh thần và thể chất của con người. Hãy cùng lắng nghe cuộc trò chuyện của PV với Kỹ sư Lê Hải Duyên để hiểu hơn về tầm quan trọng của môi trường thiên nhiên, cây xanh trong nhà ở.

Kỹ sư Lê Hải Duyên sở hữu nút bạc Youtube với hơn 130.000 lượt theo dõi
Kỹ sư Lê Hải Duyên sở hữu nút bạc Youtube với hơn 130.000 lượt theo dõi

PV: Cơ duyên nào khiến anh chọn ngành kỹ sư xây dựng và thành lập Công ty Nhà Xanh Việt Nam?

Khi còn ngồi trên ghế nhà trường tôi đã nhận thấy được tốc độ đô thị hóa diễn ra khá nhanh và hiện đại. Đồng thời, tôi cũng nhận thấy ngành xây dựng là một ngành năng động và cần thiết trong thời đại đô thị hóa diễn ra nhanh chóng nên tôi đã quyết định theo đuổi ngành kỹ sư xây dựng.

Tôi rất thích thú với những ngôi nhà có thiết kế thông thoáng, kết nối với thiên nhiên xanh, khí trời tự nhiên do đó tôi muốn doanh nghiệp của mình có định hướng là thiết kế và xây dựng nên những công trình xanh. Cái tên “Nhà Xanh” là từ ý tưởng đó. Thêm nữa, tôi muốn doanh nghiệp phát triển ở tầm cỡ quốc gia nên đã kèm theo 2 chữ “Việt Nam”. Vậy là cuối cùng tôi quyết định lấy tên: “NHÀ XANH VIỆT NAM”.

PV: Theo anh, yếu tố môi trường và cây xanh trong nhà ở ảnh hưởng thế nào đến đời sống con người?

Theo tôi, không ai có thể sống nếu thiếu thiên nhiên và con người cần được thở không khí trong lành và khí trời mát mẻ. Do đó, khi thiết kế và xây dựng nên một ngôi nhà cần lưu ý kết nối với thiên nhiên và trồng nhiều cây xanh để giúp cho các thành viên trong gia đình có một sức khỏe thịnh vượng để sống và làm việc.

PV: Mục đích anh thành lập kênh Youtube là gì? Anh cảm thấy thế nào khi nhận được nút bạc của Youtube?

Kênh youtube “NHÀ XANH VIỆT NAM” là cầu nối và kênh chia sẻ kiến thức giữa những người trong cùng lĩnh vực trên toàn thế giới. Tôi muốn truyền tải kiến thức của mình có được và học hỏi thêm nhiều kiến thức hay từ các bạn đến từ quốc gia khác. Việc đạt được nút bạc Youtube với hơn 130 nghìn người theo dõi là một món quà tinh thần quá lớn với bản thân tôi cùng tập thể Nhà Xanh Việt Nam. Bởi vì tôi biết trong lĩnh vực xây dựng rất ít người đạt được thành tích này.

Đội ngũ kỹ sư, nhân viên có nhiều năm kinh nghiệm trong ngành xây dựng của Nhà Xanh Việt Nam
Đội ngũ kỹ sư, nhân viên có nhiều năm kinh nghiệm trong ngành xây dựng của Nhà Xanh Việt Nam

PV: Trong quá trình xây dựng sự nghiệp anh đã gặp phải những khó khăn gì? Qua những khó khăn ấy anh có được bài học gì cho bản thân?

Một trong những khó khăn lớn tôi từng gặp phải là doanh nghiệp còn non trẻ chưa được mọi người chú ý. Đồng thời, bản thân cũng có quá nhiều kỹ năng trong nhiều lĩnh vực và cần phải kết hợp để áp dụng vào lĩnh vực xây dựng. Về kênh Youtube, tôi nhận ra rằng xây dựng là lĩnh vực kén người xem và theo dõi nhất bởi tính nhàm chán và khô khan không giống như lĩnh vực khác như: âm nhạc, giải trí, phim, điện ảnh, vlog…

Điều này đòi hỏi tôi phải không ngừng đổi mới, sáng tạo trong các nội dung cũng như kiên định theo đuổi việc phát triển kênh. Sau tất cả những khó khăn đó, tôi rút ra được rằng: kỷ luật với định hướng, nghiêm túc với nội quy, luôn học hỏi nâng cấp kiến thức và kinh nghiệm là chìa khóa thành công của doanh nghiệp.

CEO Lê Hải Duyên (bên trái) cùng trợ lý rạng rỡ trong buổi bàn giao công trình xây nhà trọn gói
CEO Lê Hải Duyên (bên trái) cùng trợ lý rạng rỡ trong buổi bàn giao công trình xây nhà trọn gói

PV: Định hướng phát triển trong tương lai của anh như thế nào?

Thời gian sắp tới, tôi sẽ hoàn thiện hơn bộ máy làm việc để tinh gọn và hiệu quả nhất. Đặc biệt, tôi sẽ chú trọng luôn trau dồi và bổ sung kiến thức để những công trình do Nhà Xanh Việt Nam cung cấp luôn đẹp, chất lượng và bền theo thời gian. Đồng thời, Nhà Xanh vẫn tập trung hoàn thiện và ban giao các công trình xây nhà trọn gói tại Biên Hòa – Đồng Nai. Đối với kênh Youtube, đây vẫn tiếp tục là kênh cầu nối giữa Nhà Xanh Việt Nam và các bạn trên toàn thế giới. Mục tiêu của tôi là đạt được 1 triệu lượt theo dõi cũng như giành  được nút vàng từ Youtube.

Chúc anh và gia đình thật nhiều sức khỏe, hạnh phúc và bình an. Mong rằng những chia sẻ cũng như hoạt động của anh được lan tỏa đến nhiều người. Đồng thời, anh cũng sẽ đạt được mục tiêu của mình và gặt hái được nhiều thành công trong sự nghiệp.

Trân trọng cảm ơn Kỹ sư Lê Hải Duyên với cuộc trò chuyện đầy thú vị và ý nghĩa này!

PV