Saigon Autotech & Accessories 2019

(Business24h.vn) Ngày 23 tháng 05 năm 2019 – Triển lãm Quốc tế lần thứ 15 về Công nghiệp Ô tô, Xe máy, Xe điện và Công nghiệp Hỗ trợ (Saigon Autotech & Accessories 2019) đã chính thức khai mạc.

Triển lãm sẽ diễn ra trong 4 ngày, từ 23/05 đến 26/05 tại Trung tâm Hội chợ và Triển lãm Sài Gòn (SECC), 799 Nguyễn Văn Linh, Quận 7, TP.HCM. Triển lãm vinh dự nhận được sự tài trợ của Cơ quan Phát triển Quốc Tế Hoa Kỳ (USAID).như Cục Công nghiệp – Bộ Công Thương, Hiệp hội Công nghiệp Hỗ trợ Việt Nam (VASI), Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI), Cơ quan Xúc tiến Thương mại và Đầu tư Hàn Quốc tại Việt Nam (KOTRA), Hiệp Hội Âm Thanh Xe Hơi Châu Âu (EMMA),…

Triển lãm Saigon Autotech & Accessories là cơ hội cho các DN gặp gỡ, trao đổi, hợp tác kinh doanh

 

Theo ông Phan Thế Anh – Phó Cục trưởng Cục Công tác phía Nam – Bộ Công Thương, để tăng cường thêm cơ hội và tạo đà kích thích sự phát triển của ngành công nghiệp này, tôi cho rằng chúng ta phải cần nhiều hơn nữa những hoạt động xúc tiến cơ hội hợp tác đầu tư, giao lưu trao đổi kinh nghiệm, cách thức sản xuất và phát triển cho các doanh nghiệp nội địa và các doanh nghiệp nước ngoài. Với mô hình hoạt động và định hướng tổ chức, càng ngày dành nhiều hơn sự quan tâm cho các doanh nghiệp phụ trợ, đã cho thấy tầm nhìn chiến lược lâu dài và phù hợp của Triển lãm AUTOTECH trong số ít các triển lãm chuyên ngành hàng năm.

Với quy mô trưng bày gần 10.000m2 và nhiều hoạt động giao thương, hội thảo chuyên ngành và biểu diễn hấp dẫn, Triển lãm Quốc Tế về Ô tô – Xe máy – Xe điện và Phụ trợ lần thứ 15 hứa hẹn sẽ tạo ra những thành công lớn về mặt thương mại không chỉ cho các doanh nghiệp tham gia mà cho cả các khách tham quan triển lãm.

Đặc biệt, trong khuôn khổ triển lãm sẽ diễn ra chuỗi hội thảo chuyên ngành với chủ đề “Ô tô “Made in Vietnam” – cơ hội phát triển cho ngành Công nghiệp Hỗ trợ – những tác động của chính sách, rào cản và giải pháp” và Hội thảo “Ứng dụng công nghệ thông minh trong dịch vụ dành cho người sử dụng xe”. Trong bối cảnh Ngành công nghiệp SX-lắp ráp ô tô và chế tạo phụ tùng, linh kiện tại Việt Nam bắt đầu bước vào giai đoạn phát triển mới cùng những tiến bộ khoa học, kĩ thuật được ứng dụng rộng rãi trong sản xuất cũng như dịch vụ cho người sử dụng, chuỗi hội thảo sẽ là nơi để các Cơ quan quản lý Nhà nước, các Hiệp hội ngành hàng liên quan, các doanh nghiệp cùng nhau nhận diện và chia sẻ những cơ hội cũng như thách thức, tìm ra hướng giải quyết những bất cập, vướng mắc, đề xuất với Chính phủ những cơ chế, chính sách phù hợp nhằm góp phần thúc đẩy sự phát triển của ngành Công nghiệp quan trọng này. Chúng tôi hy vọng hội thảo sẽ dành được nhiều sự quan tâm của tất cả quý vị.

Với gần 300 gian trừng bày, các doanh nghiệp nội địa cũng như nước ngoài mang đến Saigon Autotech lần này danh mục sản phẩm khá đa dạng liên quan đến ô tô, xe máy, xe điện và công nghiệp hỗ trợ. Trong số này, chủ yếu là các doanh nghiệp kinh doanh săm lốp, dầu nhớt, ắc quy và linh kiện, phụ tùng ô tô xe máy đến từ Mỹ, Nhật Bản, Đài Loan, Trung Quốc, Malaysia, Thái Lan, Indonesia… Ngoài mục đích giới thiệu sản phẩm, các công ty này tham gia Saigon Autotech 2019 còn hướng đến việc tìm kiếm cơ hội giao thương, đối tác phân phối sản phẩm tại Việt Nam.

Tin tức – Nguyễn Nam

DN&HN