Phó đạo diễn phim “Vừa đi vừa khóc” qua đời ở tuổi 30

Phó đạo diễn phim "Vừa đi vừa khóc" qua đời ở tuổi 30 - 1

Phó đạo diễn Ali Hùng Cường.

Trước đó, vào tối ngày 7.3 nhiều nghệ sĩ và những người hoạt động trong giới truyền thông bất ngờ chai sẻ trên trang cá nhân về tình hình bệnh của Ali Hùng Cường. Theo đó, anh bị bệnh ung thư vòm họng và chết lâm sàng, khả năng sống sót rất thấp.

Đến khuya ngày 7/3, đầu ngón tay phó đạo diễn phim Vừa đi vừa khóc cử động khiến người thân và bạn bè vui mừng vì có thêm chút hi vọng. Trên trang cá nhân, nhiều người cầu nguyện cho anh hồi phục.

Thế nhưng, lúc 2 giờ sáng ngày 8.3, Ali Hùng Cường đã trút hơi thở cuối cùng khi vừa tròn 30 tuổi. 

Phó đạo diễn phim "Vừa đi vừa khóc" qua đời ở tuổi 30 - 2

Ali Hùng Cường đứng cạnh đạo diễn Vũ Ngọc Đãng và các diễn viên khi làm phim "Vừa đi vừa khóc".

Phó đạo diễn Ali Hùng Cường tên thật là Nguyễn Hùng Cường, sinh năm 1986. Anh là gương mặt quen thuộc với những người làm điện ảnh Việt Nam. Tên tuổi anh gắn liền với vai trò phó đạo diễn của nhiều phim được khán giả yêu mến như Vừa đi vừa khóc, Hot boy nổi loạn, Con ma nhà họ Vương, Cho một tình yêu, Ngôi nhà hạnh phúc… Bên cạnh đó, anh còn từng thử sức với nghiệp diễn xuất và viết khá nhiều kịch bản phim.

Trong giới showbiz, Ali Hùng Cường thân thiết với diễn viên Tăng Thanh Hà, Minh Hằng, Ninh Dương Lan Ngọc, ca sĩ Phương Thanh… và có mối quan hệ rộng với nhiều nghệ sĩ.

Lễ tang của Ali Hùng Cường tổ chức tại quê nhà anh ở Bà Rịa – Vũng Tàu. Sáng 10/3, gia đình sẽ đưa linh cữu của anh đi hỏa táng tại nghĩa trang Long Hương ở quê nhà.

Nguyễn Hùng Cường ra đi khi tuổi đời còn quá trẻ khiến nhiều sao Việt bị bất ngờ bởi cách đây không lâu, anh còn có dự định làm phim và mời một số ca sĩ, diễn viên trẻ trong showbiz tham gia.

Phó đạo diễn phim "Vừa đi vừa khóc" qua đời ở tuổi 30 - 3

Hùng Ali khá thân thiết với ca sĩ Phương Thanh.

Diễn viên Ninh Dương Lan Ngọc chia sẻ trên trang cá nhân: “Giữa đêm nhận tin bàng hoàng, mới nhắn tin với anh cách đây mấy ngày. Đau lòng kinh khủng, bạn bè xung quanh không ai biết cho tới hôm nay. Ghét anh kinh khủng Ali à! Gia đình đang lo hậu sự cho Ali… mọi người xuống gặp anh ấy lần cuối nhé”.

Quán quân Gương mặt thân quen 2015, Thanh Duy cũng dành những dòng cảm xúc vì sự ra đi bất ngờ của Hùng Ali. Thanh Duy chia sẻ: “Có dạo 3h sáng, Ali nhắn tin hỏi "mày đóng phim tao không. Tao viết kịch bản xong rồi". Mình nói thảy kịch bản qua cho em đọc. Và mình đã thức tới 6h sáng đọc ngấu nghiến kịch bản với nước mắt ướt hết cả gối vì những số phận trong đấy.

Một thời gian, không thấy Ali nói gì, mình cũng không dám hỏi han. Vì việc làm phim đôi khi không phải lúc nào cũng suôn sẻ. Lâu lâu, Ali nhào vô nói "ê tao chọn bài này làm nhạc phim, tao chọn diễn viên này đóng vai này, mày thấy sao?". Mình cũng thấy hắn thực sự hành động và tâm huyết với dự án của mình.

Ali dặn, chuẩn bị nhé, tháng 3.2016 rồi mình làm. Hôm nay, cũng một ngày của tháng 3.2016, Ali mất, mà không một bộ phim nào của hắn được bấm máy.

Tối qua nhiều người cầu nguyện, xin phép màu. Riêng mình, mình lại muốn hắn đi được thì đi, trần gian vốn dĩ cũng là cõi tạm. Có may mắn xảy ra, thì cũng chỉ là tạm bợ. Có sống thì hằng ngày cũng đối mặt với sự đau đớn của ung thư, là gánh nặng của gia đình. Ra đi nhanh chóng, âu cũng là sự giải thoát mọi khổ đau cho hắn".

Phó đạo diễn phim "Vừa đi vừa khóc" qua đời ở tuổi 30 - 4

Ca sĩ Thanh Duy.

Nam ca sĩ Quốc Thiên viết: “Tạm biệt Ali trong sáng, một người anh hài hước – tốt bụng. Trước tết, tình cờ gặp anh đi cafe một mình, thấy anh gầy sọp đi mình đã linh tính chuyện chẳng lành. Có hỏi thăm, anh trả lời anh bình thường không có bệnh… Nhưng Ali ơi, anh đang giấu mọi người đúng không…”

Ngoài ra nhiều sao Việt khác như Trang Trần, Phương Thanh, Trung Quân,… cũng bày tỏ sự bất ngờ và bàng hoàng trước sự ra đi của Hùng Ali.

Thành Phạm – Kiều Thuận (Theo nguồn danviet.vn)